Đồng hành cùng nông dân Sìn Hồ

Chủ nhật - 14/05/2017 22:07 180 0
(BLC) - Từ nhiều năm nay, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Sìn Hồ (Agribank Sìn Hồ) luôn bám sát định hướng phát triển kinh tế -xã hội của huyện, đồng hành với nông dân trong triển khai nhiều dịch vụ, rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục cho vay… góp phần vào sự phát triển chung của huyện.
Cán bộ tín dụng Agribank Sìn Hồ làm thủ tục vay vốn cho người dân
Cán bộ tín dụng Agribank Sìn Hồ làm thủ tục vay vốn cho người dân
Là một trong những ngân hàng giữ vai trò quan trọng cung ứng vốn cho các tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn huyện, Agribank Sìn Hồ đã trở thành địa chỉ tin cậy đồng hành cùng nông dân đầu tư, mở rộng sản xuất. Anh Lò Văn Ngoan (bản Co Lẹ, xã Nậm Mạ) cho biết: “Khi mới chuyển lên bản tái định cư, kinh tế gia đình tôi rất khó khăn, không có vốn để mở rộng sản xuất, chăn nuôi thêm vài con lợn, con gà để tăng thêm thu nhập. Gia đình tôi đã mạnh dạn vay vốn của Agribank Sìn Hồ để xây dựng chuồng trại, mở rộng chăn nuôi dê và cá lồng tại khu vực lòng hồ Thủy điện Sơn La. Nhờ nguồn vốn và sự định hướng phát triển đúng đắn của Ngân hàng, đến này gia đình tôi đã trả hết nợ, thoát được nghèo và có điều kiện cho con cái ăn, học đầy đủ. Thu nhập của gia đình ổn định trung bình khoảng 150 triệu đồng/năm”. Cũng là khách hàng đang sử dụng nguồn vốn vay tại Agribank Sìn Hồ, bà Bùi Thị Sánh ở khu 2, thị trấn Sìn Hồ cho biết: So với trước đây, các thủ tục vay vốn tại Ngân hàng rất đơn giản và thuận tiện. Cán bộ tín dụng tận tình hướng dẫn bà con thủ tục, giấy tờ, thời gian nhận vốn vay cũng nhanh hơn nhiều.

Cán bộ tín dụng Agribank Sìn Hồ làm thủ tục vay vốn cho người dân

Đến nay, Agribank Sìn Hồ đã cơ bản đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân 22 xã, thị trấn trong huyện. Đến ngày 31/3, tổng dư nợ cho vay của đơn vị đạt hơn 500 tỷ đồng. Trong đó, cho vay doanh nghiệp và tổ chức hơn 186 tỷ đồng; vay hộ sản xuất và cá nhân hơn 315 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng dư nợ cho vay tăng đều qua các năm. Hiện, Ngân hàng đang triển khai cho vay theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 9/6/2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, hoạt động cho vay và hiệu quả từ nguồn vốn đã được các cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao trong việc giảm nghèo tại địa phương. Đồng thời, góp phần giúp địa phương chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, giải quyết việc làm, tiến tới sản xuất hàng hóa.

Nhằm đảm bảo nguồn vốn vay mang lại hiệu quả cho các hộ dân, trước khi tiến hành giải ngân, Agribank Sìn Hồphối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trạm Khuyến nông, các xã, thị trấn hướng dẫn người dân xây dựng chuồng trại chăn nuôi, kỹ thuật chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi. Cử cán bộ thường xuyên xuống các hộ dân được vay vốn kiểm tra và theo dõi quá trình sử dụng vốn, đảm bảo sử dụng vốn đúng mục đích, từ đó nâng cao hiệu quả và giảm thiểu rủi ro trong sử dụng vốn của Ngân hàng.

Đến thời điểm này, toàn huyện đã có 12 xã đạt từ 10-15 tiêu chí; 8 xã đạt từ 7-9 tiêu chí và 2 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Tổng thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt trên 15 triệu đồng/người/năm; số hộ nghèo giảm qua từng năm, các mô hình kinh tế nông nghiệp đem lại hiệu quả được mở rộng, đời sống Nhân dân các dân tộc ngày càng ổn định hơn… Những kết quả ấy cũng có phần đóng góp quan trọng của Agribank Sìn Hồ.

Ông Phan Thành Trung - Phó Giám đốc Agribank Sìn Hồ cho biết: “Là huyện miền núi còn nhiều khó khăn nên số vốn cho vay phần lớn của Ngân hàng tập trung vào các đối tượng là hộ sản xuất và cá nhân. Đơn vị luôn bám sát địa bàn hoạt động, định hướng phát triển hàng năm của địa phương để triển khai các gói tín dụng phù hợp. Trong đó, tập trung đầu tư tín dụng các dự án phát triển kinh tế nông nghiệp, chăn nuôi, mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả cao, giải quyết việc làm cho nhiều lao động. Thủ tục hồ sơ vay vốn hiện nay cũng khá đơn giản, nông dân có nhu cầu vay vốn sẽ được cán bộ tín dụng hướng dẫn làm thủ tục và cấp vốn trong thời gian sớm nhất”.

Thời gian tới, Agribank Sìn Hồ sẽ tiếp tục bám sát chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện, tập trung ưu tiên vốn cho vay nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra trước, trong và sau khi vay, giám sát chặt chẽ quá trình sử dụng vốn vay nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả nguồn vốn để Ngân hàng thực sự là người bạn đồng hành cùng nông dân trong xóa đói giảm nghèo, đưa huyện ngày một phát triển.


 

Tác giả: Nguyễn Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

128/QĐ-SKHĐT

Quyết định ban hành Quy chế thực hiện dân chủ của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thời gian đăng: 25/01/2024

lượt xem: 211 | lượt tải:212

105/QĐ-SKHĐT

Quyết định Công khai dự toán thu, chi ngân sách năm 2022

Thời gian đăng: 14/02/2023

lượt xem: 493 | lượt tải:245

78/NQ-CP

Nghị quyết số 78/NQ-CP ngày 20 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ về phiên họp Chính phủ chuyên đề về phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian đăng: 26/07/2021

lượt xem: 1997 | lượt tải:247

01/QĐ-SKHĐT

QĐ về việc ban hành Lịch tiếp công dân năm 2021 của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thời gian đăng: 04/08/2021

lượt xem: 1696 | lượt tải:222

114/QĐ-SKHĐT

QĐ công khai dự toán thu, chi NS năm 2021

Thời gian đăng: 22/08/2021

lượt xem: 1755 | lượt tải:223
Đường dây nóng
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay14,263
  • Tháng hiện tại251,986
  • Tháng trước:573,183
  • Tổng lượt truy cập12,496,475
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down