Tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2017

Thứ hai - 19/06/2017 21:33 189 0
(BLC) - Buổi Lễ được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức chiều nay (19/6).
Các đồng chí: Đặng Minh Tiến - Phó Tổng thư ký Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh vinh danh 8 cá nhân đã được vinh danh những người hiến máu tiêu biểu cấp Trung ương qua các năm.

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Đặng Minh Tiến - Phó Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam; Trần Quốc Hùng - Trưởng Ban Phòng ngừa ứng phó thảm họa Hội CTĐ Việt Nam; Eric Legendre - Trưởng đại diện Hội CTĐ Pháp; Đào Phi Hùng - Đại diện Hội CTĐ Mỹ tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo Hội CTĐ các tỉnh: Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên, Sơn La, Quảng Nam, Lai Châu; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh cùng cán bộ, đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ lực lượng vũ trang có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN của tỉnh.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, đồng chí Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh đã ôn lại lịch sử của Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6), phong trào hiến máu nhân đạo của tỉnh và tôn vinh nghĩa cử HMTN của các tình nguyên viên. Thay mặt những người làm công tác CTĐ, người bệnh, đồng chí cảm ơn những tấm lòng nhân ái đã hiến những giọt máu hồng để "một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại".

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh đã tổ chức 19 đợt tuyên truyền, vận động và tiếp nhận máu tại các cơ sở y tế; huy động 4.039 lượt người đăng ký hiến máu, tiếp nhận 2.571 đơn vị máu.

Tham luận tại buổi Lễ, các đại biểu khẳng định vai trò của máu trong y học và nghĩa cử HMTN, tôn vinh những người HMTN. Đồng thời mong muốn các cấp, ngành tiếp tục quan tâm chỉ đạo để số lượng người HMTN tăng lên trong những năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Minh Tiến - Phó Tổng thư ký Trung ương Hội CTĐ Việt Nam chúc mừng, biểu dương thành tích các tập thể, cá nhân đạt được, đồng thời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Hội CTĐ các cấp của tỉnh đã nỗ lực, tạo điều kiện xây dựng phong trào HMTN của tỉnh phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Đồng chí đề nghị các cấp, ngành của tỉnh tiếp tục quan tâm, vận động cũng như kịp thời khen thưởng, biểu dương những người HMTN để xây dựng phong trào HMTN của tỉnh phát triển mạnh mẽ hơn.

Tại buổi Lễ, các đại biểu cũng được nghe thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6). Ban Tổ chức vinh danh 8 cá nhân đã được vinh danh những người hiến máu tiêu biểu cấp trung ương qua các năm; tặng Bằng khen của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn; tặng Giấy khen của Ban Chấp hành Hội CTĐ Lai Châu cho 38 lượt tập thể, 146 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN năm 2016.

Tác giả: Khánh Kiên