Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ mười khóa XIV

Thứ sáu - 08/07/2022 04:50 260 0
.
(laichau.gov.vn) Sáng nay (8/7), đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ mười khóa XIV. Hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; kế hoạch đầu tư công; dự toán thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và nhiều nội quan trọng khác.
Quang cảnh Hội nghị.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Hội nghị lần này sẽ thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung quan trọng, đề nghị các đồng chí tham dự Hội nghị nêu cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến, phân tích, làm rõ kết quả đạt được, hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, dự báo các chỉ tiêu khó đạt để thống nhất các giải pháp đồng bộ, toàn diện, quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, mục tiêu năm 2022.
Đại biểu biểu quyết thống nhất nội dung chương trình tại Hội nghị.

Trên cơ sở đó Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đánh giá, 6 tháng đầu năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca mắc mới Covid-19 tăng cao trong quý I; thời tiết, khí hậu diễn biến bất thường, mưa lớn diễn ra sớm, kéo dài; giá xăng, dầu, vật liệu xây dựng và nhiều mặt hàng tăng cao... đã tác động, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của Nhân dân. Trong bối cảnh đó Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác, đạt kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: Kinh tế tiếp tục được phục hồi và phát triển, tốc độ tăng trưởng kinh tế nằm trong tốp 15 tỉnh cao nhất của cả nước; nhiều chỉ tiêu lĩnh vực kinh tế đạt khá và tăng so với cùng kỳ năm trước; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công cao hơn so với mức trung bình của cả nước. Văn hóa -  xã hội có nhiều tiến bộ, tỉnh kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đạt nhiều kết quả tích cực; đã hoàn thành việc ban hành các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thống nhất từ tỉnh đến cơ sở gắn với tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện.

Đại biểu thảo luận tại Hội nghị.

Đại biểu cũng thảo luận, cho ý kiến vào các báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; kế hoạch đầu tư công; dự toán thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 trên cơ sở đặc điểm tình hình, nhất là những thuận lợi, khó khăn tác động ảnh hưởng đến việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh… và các nội dung khác.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ đã đánh giá cao tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm của đại biểu tham dự Hội nghị. Đồng chí yêu cầu các cấp, ngành, địa phương tập trung triển khai 7 nhóm nhiệm vụ chủ yếu đã được nêu trong báo cáo, đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt, tuyên truyền sâu rộng các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận của Tỉnh ủy khóa XIV; tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu bế mạc Hội nghị.

Nhấn mạnh dự báo tình hình dịch bệnh thời gian tới vẫn diễn biến phức tạp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, ngành tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19; sẵn sàng ứng phó và kiểm soát các tình huống trong giai đoạn chuyển tiếp từ phòng, chống dịch sang thích ứng an toàn, linh hoạt. Tiếp tục rà soát các đối tượng, tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo tỷ lệ, tiến độ theo quy định. Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, khai giảng năm học mới 2022 - 2023 phù hợp với các tình hình dịch bệnh. Đề nghị các lực lượng vũ trang tỉnh tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Cấp ủy chính quyền địa phương, nhất là cơ sở phải theo dõi, nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo các vấn đề phức tạp, đột xuất phát sinh, không để trở thành điểm nóng...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2022.

Nguồn: Nguyễn Chanh/www.laichau.gov.vn
Cập nhật: 12h05, ngày 08/7/2022