Lai Châu: Tích cực chuẩn bị Hội nghị Xúc tiến Đầu tư lĩnh vực nông nghiệp đảm bảo trang trọng, chuyên nghiệp

Thứ hai - 08/11/2021 04:01 477 0
.
toàn cảnh
toàn cảnh
(laichau.gov.vn) Chiều nay (3/11), Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã có buổi làm việc với các ngành, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh để bàn công tác chuẩn bị, kế hoạch tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2021.
Đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã thông tin về nội dung làm việc của đoàn công tác tỉnh Lai Châu tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước đó. Đồng chí nhấn mạnh, sau cuộc làm việc tại tỉnh Lai Châu ngày 6/10, đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đã rất ủng hộ tỉnh tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư lĩnh vực nông nghiệp, kêu gọi các nhà đầu tư tham gia Hội nghị xúc tiến của tỉnh và ký biên bản ghi nhớ với tỉnh. Tại Hội nghị này cũng sẽ thực hiện ký biên bản thỏa thuận giữa Bộ và tỉnh Lai Châu. Trên cơ sở những ý kiến gợi mở, sự hỗ trợ của lãnh đạo Bộ, tỉnh Lai Châu thống nhất, việc tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư lĩnh vực nông nghiệp cần phải được chuẩn bị chu đáo, trang trọng và chuyên nghiệp.

Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham gia ý kiến tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã tham gia nhiều ý kiến vào Dự thảo Kế hoạch tổ chức Hội nghị trong đó đặc biệt tập trung vào công tác chuẩn bị; công tác phối hợp giữa các ngành; hình thức, nội dung và các hoạt động bên lề Hội nghị; chuẩn bị thực hiện chương trình ký kết; thành phần khách mời; phương án phòng chống dịch Covid-19...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã biểu dương Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các ngành chỉ trong một thời gian ngắn nhưng đã đưa ra kịch bản, định hướng, kế hoạch cơ bản về Hội nghị xúc tiến Đầu tư lĩnh vực nông nghiệp. Tuy thời gian chuẩn bị ngắn nhưng chúng ta tổ chức được thành công Hội nghị này cũng là để khẳng định sự quyết tâm của tỉnh, sự cầu thị để chào đón các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến với Lai Châu. Đồng chí đề nghị cơ quan tham mưu bám sát, học hỏi cách thức tổ chức của các tỉnh bạn để làm tốt công tác chuẩn bị, tham mưu tổ chức thực hiện và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, tỉnh Lai Châu có 2 Nghị quyết chuyên đề, 5 nghị quyết của HĐND tỉnh về lĩnh vực nông nghiệp, đây chính là cơ sở pháp lý để chúng ta triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, Trung ương Đảng, Chính phủ đang chỉ đạo các ngành, địa phương thích ứng linh hoạt, phục hồi dần các hoạt động sản xuất, kinh doanh nên Hội nghị này không chỉ nhằm phục hồi sản xuất kinh doanh mà còn phục hồi, kích cầu du lịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng kết luận buổi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng khẳng định: Để có được “Đại bàng nông nghiệp” đậu chân tại tỉnh, chúng ta phải tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến Đầu tư lĩnh vực nông nghiệp một cách trang trọng, phải cho nhà đầu tư thấy được sự chuyên nghiệp từ cách tiếp đón, cách tổ chức, lên chương trình, truyền được thông điệp về các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, có sự tham gia của các doanh nghiệp và Hợp tác xã làm nông sản, thậm chí cả những hộ làm nông nghiệp giỏi của tỉnh Lai Châu để tạo được tính lan tỏa. Cơ quan tham mưu cũng cần chuẩn bị chu đáo đưa vào bản chào, các hạng mục, danh mục kêu gọi không chỉ nói về nông nghiệp mà cả về nông nghiệp du lịch, nông nghiệp thương mại, công nghiệp để các nhà đầu tư có thể giới thiệu hoặc cân nhắc lựa chọn đầu tư. Ngoài hoạt động chính của Hội nghị xúc tiến, cần bố trí kết nối để các doanh nghiệp đi thực tế các địa điểm mà họ lựa chọn trong bản chào.

Dự kiến Hội nghị sẽ được tổ chức vào ngày 30/11/2021. Để đảm bảo đúng theo kế hoạch, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngay sau buổi làm việc, Văn phòng UBND tỉnh tham mưu thành lập nhóm zalo Ban Tổ chức trong đó có sự tham gia của lãnh đạo các sở, ngành, bộ phận giúp việc, kết nối với các Vụ, Cục thuộc Bộ; phân công nhiệm vụ cụ thể cho thành viên để tổ chức thực hiện. Giao nhiệm vụ cụ thể cho Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan đầu mối tham mưu xuyên suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức thực hiện, tiếp thu các ý kiến tham gia tại buổi làm việc, hoàn thiện các nội dung báo cáo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy.

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp tốt với Sở Kế hoạch và Đầu tư để làm tốt công tác tham mưu, chuẩn bị tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến Đầu tư lĩnh vực nông nghiệp.

(Nguồn: Nguyễn Chanh/www.laichau.gov.vn
Cập nhật: 21h48, ngày 03/11/2021)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

128/QĐ-SKHĐT

Quyết định ban hành Quy chế thực hiện dân chủ của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thời gian đăng: 25/01/2024

lượt xem: 268 | lượt tải:545

105/QĐ-SKHĐT

Quyết định Công khai dự toán thu, chi ngân sách năm 2022

Thời gian đăng: 14/02/2023

lượt xem: 524 | lượt tải:266

78/NQ-CP

Nghị quyết số 78/NQ-CP ngày 20 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ về phiên họp Chính phủ chuyên đề về phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian đăng: 26/07/2021

lượt xem: 2083 | lượt tải:256

01/QĐ-SKHĐT

QĐ về việc ban hành Lịch tiếp công dân năm 2021 của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thời gian đăng: 04/08/2021

lượt xem: 1739 | lượt tải:231

114/QĐ-SKHĐT

QĐ công khai dự toán thu, chi NS năm 2021

Thời gian đăng: 22/08/2021

lượt xem: 1828 | lượt tải:234
Đường dây nóng
  • Đang truy cập78
  • Hôm nay21,869
  • Tháng hiện tại385,833
  • Tháng trước:515,353
  • Tổng lượt truy cập13,145,675
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down