Lễ dâng hoa tượng đài Bác Hồ với Nhân dân các tộc Lai Châu và phát động trồng cây “Đời đời nhớ Bác”

Thứ năm - 18/05/2017 03:41 290 0
(laichau.gov.vn) Buổi lễ được UBND Thành phố tổ chức sáng nay (17/5), nhân Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017).
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố trồng cây tại khu Hành chính - Chính trị tỉnh

Dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đức Vương, UVBTV Tỉnh ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vương Văn Thắng, Bí thư Thành ủy; Lương Chiến Công, Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu; đại diện lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố; đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện các phòng, ban chuyên môn của thành phố Lai Châu cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang dự buổi lễ.

Tại buổi lễ các đại biểu đã dâng hoa tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Lai Châu nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh -  Vị cha già dân tộc, người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, thành phố dâng hoa tượng đài Bác Hồ với dân tộc Lai Châu

Sinh thời Bác Hồ đã chỉ rõ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, việc trồng cây xanh, trồng cây gây rừng bảo vệ rừng không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế mà còn mang lại lợi ích về môi trường sống và xã hội. Trong di chúc của Bác cũng không quên khuyên Nhân dân ta tiếp tục trồng, chăm sóc cây. Qua đó chúng ta càng hiểu thêm về lợi ích, ý nghĩa của việc trồng cây theo lời Bác Hồ dạy.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, Thành phố Lai Châu sau hơn 10 được thành lập, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế  xây dựng thành phố, phong trào trồng cây xanh trong những năm qua đã được chú trọng quan tâm. Thành phố đã tận dụng mọi địa hình không gian sinh thái, trong các khu cơ quan, trường học, khu vui chơi, khu dân cư, khuôn viên công cộng để trồng cây, trồng rừng và các loại cây phù hợp với cảnh quan khí hậu tạo điểm nhấn cho thành phố. Tổng diện tích cây xanh trên địa bàn thành phố đạt trên 1 triệu cây xanh, trung bình đạt 21m2/người. Qua đó, hàng triệu cây xanh, cây bóng mát, cây cảnh, các loại hoa đủ màu sắc, nhiều chủng loại được trồng khắp từ trung tâm thành phố đến các tuyến đường các xã, phường, tổ dân phố, thôn, xóm góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, tạo không gian xanh, sạch, đẹp, trở thành nét đẹp văn hoá truyền thống của các dân tộc trên địa bàn thành phố. Đồng thời, từng bước góp phần giảm nghèo, phát huy tác dụng phòng hộ, cải thiện môi trường, giảm nhẹ thiên tai, hạn chế tác động của biến đổi khí hậu.

Phát động tại Lễ trồng cây, đồng chí Lương Chiến Công, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Để việc trồng cây trở thành việc làm thường xuyên, là nét đẹp truyền thống văn hóa, thực sự là phong trào trong toàn dân; đồng thời là việc làm thiết thực học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí đề nghị: Các cấp, các ngành, xã, phường, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động… thường xuyên quán triệt tuyên truyền để người dân trên địa bàn thành phố càng hiểu thêm ý nghĩa của việc trồng, bảo vệ chăm sóc cây xanh; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ cây xanh đô thi, quyết tâm xây dựng thành phố xanh, sạch đẹp, xứng đáng là trung tâm hành chính, chính trị của tỉnh.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên lực lượng vũ trang tham gia trồng cây

Chị Nguyễn Lệ Thủy, Bí thư Thành đoàn cho biết: Hưởng ứng Lễ phát động tuổi trẻ thành phố Lai Châu sẽ quyết tâm thực hiện tốt một số nội dung: Tổ chức tốt các ngày thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh; tham gia có hiệu quả phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường cho đoàn viên, thanh niên và Nhân dan trên địa bàn; chỉ đạo các đội xung kích tích cực bảo vệ môi trường từ các tổ dân phố, bản, chủ động tham gia các hoạt động trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh trên các tuyến đường thuộc các tổ dân phố, bản…phấn đấu mỗi tổ chức Đoàn, Hội, Đội có ít nhất 1 mô hình xanh; mỗi đoàn viên, thanh viên trồng, chăm sóc thêm 1 cây xanh góp phần làm cho thành phố Lai Châu ngày càng xanh, sạch đẹp…

Tại Lễ phát động trồng cây, lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, thành phố và cán bộ, đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng cây xanh tại các tuyến đường của khu Hành chính – Chính trị tỉnh.

Tác giả: Nguyễn Nga