Lãnh đạo tỉnh Lai Châu làm việc với Tập đoàn TH True Milk

Thứ tư - 17/05/2017 03:38 266 0
Sáng 16/5, Tập đoàn TH True Milk do Bà Thái Hương Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TH True Milk làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo Lai Châu về Thống nhất một số nội dung chuẩn bị khởi công các dự án của Tập đoàn tại tỉnh Lai Châu.
Đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh uỷ phát buổi tại buổi làm việc với tập đoàn TH True Milk
Tiếp và làm việc với Tập đoàn TH True Milk có các đồng chí Nguyễn Khắc Chử-Bí thư Tỉnh uỷ; Giàng Páo Mỷ-Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Đỗ Ngọc An-Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Trọng Quảng –Phó Củ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan.

Tại buổi làm việc Đoàn đã nghe đồng chí Nguyễn Khắc Chử-Bí thư Tỉnh uỷ thông báo khái quát tình hình kinh tế- xã hội, của tỉnh trong những năm gần đây, nhất là những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, thu ngân sách nhà nước, xây dựng nông thôn mới …đồng thời nêu rõ các đột phá và giải pháp trọng tâm của năm 2017 nhằm thực hiện tái cơ cấu và đẩy nhanh tốc độ phát triển nông nghiệp theo hướng công nghiệp của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TH True Milk đã trao đổi về phương hướng hợp tác của Tập đoàn với tỉnh trong việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao, phát triển du lịch gắn với trồng cây dược liệu tại một số địa bàn của tỉnh; phát triển cây chè; đàn bò sữa theo hướng hữu cơ;...đồng thời bày tỏ mong muốn tỉnh tạo điều kiện về thủ tục pháp lý, thời hạn thuê đất để Tập đoàn đầu tư.

Kết luận buổi  làm việc, đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh uỷ đánh giá cao về những định hướng đầu tư trong nông nghiệp của Tập đoàn TH True Milk với Lai Châu và cam kết Lai Châu sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho Tập đoàn. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ hy vọng dự án bò sữa mà Tập đoàn TH True Milk đầu tư tại tỉnh sẽ mang lại hiệu quả lớn, tạo việc làm cho người lao động tại địa phương, giúp cải thiện đời sống của người dân và đặc biệt là góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, đồng chí Bí thư đề nghị Tập đoàn có văn bản về việc xúc tiến đầu tư tại tỉnh gửi Ban thường vụ tỉnh trong tháng 5 để Ban thường vụ tỉnh thống nhất và xây dựng Nghị quyết của tỉnh.

Ngay sau buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn TH True Milk đã đi khảo sát khu đất phát triển cây chè tại xã Nậm Noong thuộc Thành phố Lai  Châu và đàn bò sửa chăn nuôi bò sữa tại xã Bình Lư thuộc huyện Tam Đường nơi Tập đoàn sẽ đầu tư cho dự án.

Tác giả: Thu Hoài