Chủ tịch Quốc hội gặp mặt Đoàn đại biểu doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Thứ năm - 15/03/2018 03:35 176 0
(Chinhphu.vn) - Chiều 14/3, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân
Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Tham dự buổi gặp mặt có Tổng Thư ký - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh.

Thay mặt Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Văn Thân báo cáo với Chủ tịch Quốc hội về những thành tích, đóng góp của Hiệp hội, của cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ cho phát triển kinh tế-xã hội. Đại diện các doanh nghiệp đánh giá cao vai trò của Quốc hội trong việc xây dựng chính sách, pháp luật tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh; giám sát việc thực hiện các chính sách, pháp luật liên quan đến doanh nghiệp, thị trường, đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Các đại biểu phản ánh tới Chủ tịch Quốc hội những khó khăn, vướng mắc, trở ngại cụ thể...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, nhắc lại những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2017 của nước nhà, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá: “Trong những thành tựu chung của đất nước có sự đóng góp hết sức quan trọng của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng trước những bước tiến quan trọng của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam sau hơn 12 năm xây dựng và trưởng thành. Cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa đã thực sự trở thành động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo.

Hiệp hội đã thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn do Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Đặc biệt, Hiệp hội đã nghiên cứu thành công 2 sáng chế khoa học gồm: “Quy trình xác thực chống hàng giả” và “Giải pháp cai nghiện ma túy” đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng độc quyền sáng chế, đã và đang mang lại lợi ích to lớn về kinh tế - xã hội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những kết quả nổi bật của Hiệp hội.

Nêu bật những chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về kinh tế tư nhân, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói: “Những chính sách pháp luật này đã hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa có môi trường làm ăn tốt hơn, qua đó cải thiện hiệu quả đầu tư kinh doanh và có bước phát triển tích cực”.

Chủ tịch Quốc hội đề cập đến việc có đến 97% doanh nghiệp tư nhân có quy mô nhỏ, siêu nhỏ với trình độ công nghệ thấp, chậm đổi mới; năng lực tài chính, năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh còn thấp; trình độ quản trị, tính liên kết với nhau và với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài còn yếu; khả năng tham gia chuỗi giá trị trong nước và quốc tế còn thấp. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, đó là nguyên nhân dẫn tới việc doanh nghiệp tư nhân ra đời rất nhiều nhưng tạm ngừng hoạt động, giải thể cũng không ít.

Thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa cần tiếp tục nâng cao trình độ, năng lực và uy tín, tham gia nhiều hơn, có chất lượng hơn vào công tác phản biện xã hội, vào quá trình xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp; đồng thời chỉ ra những hạn chế, bất cập của các cơ chế, chính sách hiện hành để kiến nghị sửa đổi, bổ sung cho phù hợp, qua đó hỗ trợ tích cực hơn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

 

Tác giả: Ngân Hà

Nguồn tin: theo TTXVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

128/QĐ-SKHĐT

Quyết định ban hành Quy chế thực hiện dân chủ của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thời gian đăng: 25/01/2024

lượt xem: 222 | lượt tải:285

105/QĐ-SKHĐT

Quyết định Công khai dự toán thu, chi ngân sách năm 2022

Thời gian đăng: 14/02/2023

lượt xem: 504 | lượt tải:255

78/NQ-CP

Nghị quyết số 78/NQ-CP ngày 20 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ về phiên họp Chính phủ chuyên đề về phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian đăng: 26/07/2021

lượt xem: 2016 | lượt tải:249

01/QĐ-SKHĐT

QĐ về việc ban hành Lịch tiếp công dân năm 2021 của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thời gian đăng: 04/08/2021

lượt xem: 1711 | lượt tải:225

114/QĐ-SKHĐT

QĐ công khai dự toán thu, chi NS năm 2021

Thời gian đăng: 22/08/2021

lượt xem: 1766 | lượt tải:227
Đường dây nóng
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay16,307
  • Tháng hiện tại409,638
  • Tháng trước:573,183
  • Tổng lượt truy cập12,654,127
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down