Việt Nam – Phần Lan: Tiếp tục tăng cường sự hợp tác trong lĩnh vực lâm nghiệp

Thứ sáu - 03/12/2021 20:57 420 0
Sáng nay (3/12), trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến Đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2021, các đồng chí: Lê Minh Hoan – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã ...
Việt Nam – Phần Lan: Tiếp tục tăng cường sự hợp tác trong lĩnh vực lâm nghiệp
Các đại biểu dự buổi tiếp xã giao.

Cùng tiếp Đoàn còn có đại diện lãnh đạo một số Vụ thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; một số sở, ngành tỉnh Lai Châu.

Bày tỏ sự phấn khởi được tiếp đoàn Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam đến với Lai Châu tham dự Hội nghị Xúc tiến Đầu tư lĩnh vực nông nghiệp năm 2021, đồng chí Lê Minh Hoan – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhấn mạnh: Lai Châu có tiềm năng đặc biệt để phát triển lâm nghiệp.

Khẳng định Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn coi trọng hợp tác nông nghiệp với Phần Lan, đánh giá cao vị trí, vai trò của Phần Lan trong khối EU, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cũng đã chia sẻ một số nét về ngành Nông nghiệp của Việt Nam đồng thời đề xuất với Ngài Đại sứ tiếp tục tăng cường sự hợp tác trong lĩnh vực lâm nghiệp – lĩnh vực được coi như “thương hiệu” giữa hai nước trong thời gian qua. Cùng với đó, xem xét có cơ chế ưu đãi đặc thù nhằm tiếp tục hỗ trợ cho Việt Nam để tăng cường duy trì và phát triển hệ thống FORMIS; đề nghị Phần Lan phối hợp với EU tiếp tục hỗ trợ Việt Nam để triển khai Hiệp định VPA/FLEGT, thúc đẩy xuất khẩu gỗ từ Việt Nam sang EU…

Cảm ơn tình cảm và sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Lai Châu, cá nhân Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan và Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng, Ngài Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Keijo Ensino Norvanto cho biết chuyến đi là cơ hội khám phá các tỉnh, thành của Việt Nam, trong đó có Lai Châu để tìm hiểu về điều kiện kinh tế - xã hội, nguồn lực của Việt Nam, từ đó có sự hợp tác giữa hai nước. Ngài Đại sứ mong muốn trên cơ sở chuyến tham quan, tìm hiểu này sẽ mang lại sự hợp tác thành công, tạo ra sự phát triển bền vững trong quan hệ giữa hai nước.

Việt Nam – Phần Lan: Tiếp tục tăng cường sự hợp tác trong lĩnh vực lâm nghiệp - Ảnh minh hoạ 2
Toàn cảnh buổi tiếp xã giao.

Đánh giá cao việc được mời tham dự Hội nghị Xúc tiến Đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2021, Ngài Đại sứ cho rằng đây là cơ hội để tìm hiểu tình hình thực tế, tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực lâm nghiệp bởi rừng là xuất phát điểm phát triển đi lên của đất nước Phần Lan. Đây cũng là cơ hội để Ngài Đại sứ chia sẻ kinh nghiệm phát triển lâm nghiệp ở Phần Lan với Việt Nam, với tỉnh Lai Châu.

Việt Nam – Phần Lan: Tiếp tục tăng cường sự hợp tác trong lĩnh vực lâm nghiệp - Ảnh minh hoạ 3
Ngài Đại sứ chia sẻ về món quà đặc trưng của Phần Lan gửi tới Bộ trưởng.

Với những chia sẻ của Bộ trưởng Lê Minh Hoan, những đề xuất hợp tác về lĩnh vực nông, lâm nghiệp giữa hai nước, Ngài Đại sứ cho biết sẽ chuyển những nội dung đó tới các đồng nghiệp của mình ở trụ sở chính tại Phần Lan.

Đồng chí Bộ trưởng mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục được đồng hành với Ngài Đại sứ trong việc tham quan, tìm hiểu các tỉnh của Việt Nam trên cung đường Tây Bắc để có sự kết nối, hợp tác giữa hai bên. Về các nội dung Ngài Đại sứ đã nêu, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho biết sẽ lưu ý chỉ đạo các cơ quan chuyên ngành tích cực nghiên cứu xử lý. Mong muốn Ngài Đại sứ với cương vị là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam sẽ dành nhiều quan tâm, hỗ trợ thúc đẩy hợp tác giữa hai nước; phối hợp chặt chẽ để triển khai các hợp tác chuyên ngành.

Việt Nam – Phần Lan: Tiếp tục tăng cường sự hợp tác trong lĩnh vực lâm nghiệp - Ảnh minh hoạ 4
Món quà là sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh Lai Châu được Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu trao tặng Ngài Đại sứ.

Cũng tại buổi tiếp xã giao, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục được đón tiếp Ngài Đại sứ tại tỉnh Lai Châu trong thời gian tới để thông tin thêm với Ngài Đại sứ những vấn đề Ngài cũng như những cộng sự quan tâm về những tiềm năng, lợi thế của tỉnh và mong muốn Ngài Đại sứ sẽ có sự chia sẻ, hỗ trợ tỉnh trong việc kêu gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Phần Lan đến với Lai Châu để hợp tác, phát triển.

Trong khuôn khổ buổi tiếp xã giao, lãnh đạo hai bên đã trao tặng nhau những món quà là những sản phẩm đặc trưng nông sản của Việt Nam và Phần Lan.


Tác giả: Nguyễn Chanh

Tác giả: Tác giả: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

128/QĐ-SKHĐT

Quyết định ban hành Quy chế thực hiện dân chủ của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thời gian đăng: 25/01/2024

lượt xem: 269 | lượt tải:545

105/QĐ-SKHĐT

Quyết định Công khai dự toán thu, chi ngân sách năm 2022

Thời gian đăng: 14/02/2023

lượt xem: 524 | lượt tải:266

78/NQ-CP

Nghị quyết số 78/NQ-CP ngày 20 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ về phiên họp Chính phủ chuyên đề về phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian đăng: 26/07/2021

lượt xem: 2084 | lượt tải:256

01/QĐ-SKHĐT

QĐ về việc ban hành Lịch tiếp công dân năm 2021 của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thời gian đăng: 04/08/2021

lượt xem: 1740 | lượt tải:231

114/QĐ-SKHĐT

QĐ công khai dự toán thu, chi NS năm 2021

Thời gian đăng: 22/08/2021

lượt xem: 1828 | lượt tải:234
Đường dây nóng
  • Đang truy cập75
  • Hôm nay10,735
  • Tháng hiện tại387,382
  • Tháng trước:515,353
  • Tổng lượt truy cập13,147,224
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down