Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng tiếp xã giao Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh (Trung Quốc)

Thứ sáu - 03/12/2021 20:56 314 0
Để biểu thị sự trọng thị tới các đoàn khách Quốc tế đến tham dự Hội nghị xúc tiến Đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2021, chiều nay (3/12), đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã tiếp xã giao ngài ...
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng tiếp xã giao Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh (Trung Quốc)
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng tiếp xã giao ngài Tổng Lãnh sự.

Bày tỏ lòng cám ơn trước sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Lai Châu và cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng, ngài Nguyễn Trung Hiếu - Tổng lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh khẳng định sẽ tiếp tục vận động Chính quyền và các doanh nghiệp tỉnh Vân Nam hỗ trợ tỉnh Lai Châu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; hỗ tỉnh Lai Châu thúc đẩy hợp tác với tỉnh Vân Nam theo hướng thực chất, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên; hỗ trợ kết nối giới thiệu quảng bá các sản phẩm nông nghiệp của địa phương tại các hội chợ quốc tế tổ chức tại Côn Minh. Trước mắt, ngay sau khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, ngài Tổng Lãnh sự sẽ kết nối các doanh nghiệp của tỉnh Vân Nam với doanh nghiệp tỉnh Lai Châu...

Đại diện Tập đoàn Sunwah Hồng Kông, ông Jesse Choi – Giám đốc Tập đoàn cho biết sau khi tham dự Hội nghị và khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, Tập đoàn sẽ đưa một số doanh nghiệp đến tỉnh Lai Châu để khảo sát, giao lưu kết nối với doanh nghiệp của tỉnh nhà. Trước mắt, để thúc đẩy hợp tác, Tập đoàn Sunwah đề xuất sẽ hỗ trợ tập huấn doanh nghiệp chè, người trồng chè của tỉnh bằng hình thức online cách thức sơ chế, chế biến, gây dựng thương hiệu chè. Sau khi tập huấn, Sunwah sẽ tập hợp các đối tác để bàn bạc trao đổi, hợp tác phát triển về lĩnh vực trà và các lĩnh vực khác.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng tiếp xã giao Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh (Trung Quốc) - Ảnh minh hoạ 2
Toàn cảnh buổi tiếp xã giao.

Tại buổi tiếp xã giao, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã nhiệt liệt chào mừng ngài Nguyễn Trung Hiếu - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh, Trung Quốc và đại diện Tập đoàn Sunwah Hồng Kông đến tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2021. Thông tin về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lai Châu về đất đai, khí hậu, sự quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông trong thời gian tới cũng như mong muốn của tỉnh tới ngài Tổng Lãnh sự và các thành viên trong đoàn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đồng chí Tổng Lãnh sự tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa tỉnh Lai Châu với tỉnh Vân Nam, Trung Quốc ngày càng phát triển theo hướng thực chất, đi vào chiều sâu; hỗ trợ tỉnh trong các thông tin, định hướng về thương mại và phát triển kinh tế - xã hội cũng như công tác đối ngoại của tỉnh; đồng thời hỗ trợ quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, du lịch, khoáng sản của tỉnh Lai Châu tại tỉnh Vân Nam, kết nối hợp tác phát triển du lịch giữa các cơ quan, doanh nghiệp, hiệp hội, công ty lữ hành của hai tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng tiếp xã giao Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh (Trung Quốc) - Ảnh minh hoạ 3
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng tặng các sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh Lai Châu cho Tổng Giám đốc Tập đoàn Sunwah Hồng Kông.

Hoan nghênh Tập đoàn Sunwah Hồng Kông đến Lai Châu tham dự Hội nghị Xúc tiến Đầu tư lĩnh vực nông nghiệp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn sau Hội nghị, Tập đoàn Sunwah Hồng Kông sẽ tìm hiểu cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực, cụ thể như sản xuất chế biến các mặt hàng chè, nhất là trà cổ thụ, chuyển giao công nghệ để gia tăng chuỗi giá trị nông sản của tỉnh Lai Châu. Tỉnh Lai Châu cam kết sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, ban hành các chính sách ưu đãi hỗ trợ đầu tư phù hợp và nhất quán trong việc thực hiện các chính sách đó; thực hiện tốt phương châm chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp, giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc của các nhà đầu tư trong quá trình đăng ký, triển khai và thực hiện dự án có hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng tiếp xã giao Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh (Trung Quốc) - Ảnh minh hoạ 4
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng trao Bằng khen cho ngài Tổng Lãnh sự.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cũng không quên cảm ơn sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh và cá nhân ngài Tổng Lãnh sự đã có sự hỗ trợ cho tỉnh Lai Châu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Để ghi nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của UBND tỉnh Lai Châu cho Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh và cá nhân ngài Tổng Lãnh sự, đồng thời trao những món quà là sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh Lai Châu tới các thành viên trong đoàn.


Tác giả: Nguyễn Chanh

Tác giả: Tác giả: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

128/QĐ-SKHĐT

Quyết định ban hành Quy chế thực hiện dân chủ của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thời gian đăng: 25/01/2024

lượt xem: 269 | lượt tải:545

105/QĐ-SKHĐT

Quyết định Công khai dự toán thu, chi ngân sách năm 2022

Thời gian đăng: 14/02/2023

lượt xem: 524 | lượt tải:266

78/NQ-CP

Nghị quyết số 78/NQ-CP ngày 20 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ về phiên họp Chính phủ chuyên đề về phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian đăng: 26/07/2021

lượt xem: 2083 | lượt tải:256

01/QĐ-SKHĐT

QĐ về việc ban hành Lịch tiếp công dân năm 2021 của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thời gian đăng: 04/08/2021

lượt xem: 1739 | lượt tải:231

114/QĐ-SKHĐT

QĐ công khai dự toán thu, chi NS năm 2021

Thời gian đăng: 22/08/2021

lượt xem: 1828 | lượt tải:234
Đường dây nóng
  • Đang truy cập86
  • Hôm nay21,869
  • Tháng hiện tại386,174
  • Tháng trước:515,353
  • Tổng lượt truy cập13,146,016
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down