Phiên họp trực tuyến UBND tỉnh tháng 9.

Thứ năm - 28/09/2017 22:25 231 0
Sáng nay 28/9, UBND tỉnh đã tổ chức phiên họp trực tuyến tháng 9 với các huyện, thành phố và các xã. Đồng chí Đỗ Ngọc An- Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì phiên họp. Đồng chủ trì có các đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh.
Phiên họp trực tuyến UBND tỉnh tháng 9.
 Dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.
  
          Phát biểu khai mạc phiên họp, đồng chí Đỗ Ngọc An - chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là phiên họp UBND tỉnh đầu tiên tiến hành trực tuyến với các huyện, thành phố có sự tham dự của các phòng, ban và đặc biệt là các xã, phường thị trấn tại 15 điểm cầu trong toàn tỉnh, với mong muốn sẽ nhận được nhiều ý kiến, đề xuất, của các địa phương, đặc biệt là đối với các xã trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về: xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Đồng thời đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng năm 2017 và bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.
  
          Theo đó, trong 9 tháng, cơ bản các mục tiêu về sản xuất  công – nông nghiệp, dịch vụ thương mại đã có những bước tăng trưởng khá. Tuy nhiên sản lượng lương thực đạt thấp hơn so với cùng kỳ. Bên cạnh đó tổng số thu NSNN trên địa bàn giảm so với cùng kỳ và đạt thấp so với dự toán, tính đến nay mới thu được trên 1.340 tỷ đồng, và từ nay đến cuối năm ngoài đạt chỉ tiêu dự toán giao trung ương và HĐND tỉnh giao thì công tác thu phải nỗ lực để đạt và vượt để phục vụ cho các hoạt động đầu tư phát triển, công tác an sinh xã hội  của tỉnh.
  
          Phát biểu tại các điểm cầu, các địa phương cũng chỉ ra những khó khăn, bất cập trong một số tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là cách tính điểm tiêu chí hộ nghèo gây khó khăn cho các xã , bên cạnh đó là cần nâng mức chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, du lịch, có chính sách hỗ trợ cho học sinh tại các xã đã ra khỏi 135 để đảm bảo công tác dạy và học, duy trì tỷ lệ chuyên cần. công tác quản lý đô thị tại thành phố còn nhiều khó khăn khi chưa hoàn toàn nhận được sự đồng thuận của người dân, trong đó có một bộ phận không nhỏ cán bộ công chức viên chức còn chưa chấp hành các quy định về quản lý trật tự đô thị. Bên cạnh đó cơ chế đầu tư theo luật đầu tư công, phân cấp cơ chế dự án đặc thù triển khai còn nhiều vướng mắc.
 
          Đối với  tình hình quản lý đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn 9 tháng đầu năm 2017 cho thấy tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư năm 2017 còn thấp, đến hết 20 tháng 9 năm 2017 mới đạt 43,9%: còn 13/22 chủ đầu tư có tỷ lệ giải ngân đạt dưới 50% kế hoạch vốn, trong đó 03 chủ đầu tư chưa thực hiện giải ngân; công tác đền bù giải phóng mặt bằng chậm -Việc triển khai hoàn thiện thủ tục các dự án khởi công mới năm 2017 còn chậm: Đến hết tháng 8 năm 2017, toàn tỉnh có 76 dự án khởi công mới đã được triển khai thực hiện, trong đó 48/76 dự án đã thực hiện đấu thầu, 30/76 dự án đã ký hợp đồng thực hiện.  Đối với  hiện trạng cơ sở vật chất các điểm trường, lớp học hiện không có nhu cầu sử dụng, cơ sở vật chất dư thừa sau khi di chuyển các đơn vị sự nghiệp về trụ sở hợp khối các đơn vị sự nghiệp tỉnh thì các địa phương, đơn vị tiếp tục quản lý,  và chuyển đổi mục đích sử dụng phù hơp, tránh lãng phí.
  
          Đối với các ý kiến của các huyện, thành phố tại phiên họp các ngành và UBND tỉnh đã được phiên họp bàn và chỉ rõ những tồn tại của địa phương và vướng mắc từ cơ chế chính sách.
 
 
          
Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó bí thư Tỉnh Uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả trong phát triển một số lợi thế về nông nghiêp, công nghiệp tại các địa phương. Công tác giáo dục đào tạo đã có những kết quả nổi bật , tuy nhiên đồng chí nhấn mạnh Đảng bộ và các cơ quan quản lý cần phải suy nghĩ khi mà toàn tỉnh có có 3.000 em học sinh có đủ điều kiện đi học đại học nhưng không đi học đại học, phần vì không có điều kiện kinh tế, phần vì đầu ra khó khăn nên các em không tiếp tục theo học. Để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành, các huyện thị xã cần khắc phục khó khăn bão lũ, huy động lực lượng tại chỗ, các huyện trích kinh phí dự phòng, tỉnh hỗ trợ theo quy định, khẩn trương thu lúa mùa và thu vụ đông xuân sau; chú trọng công tác trồng và bảo rừng; tiếp tục làm tốt xây dựng nông thôn mới tại các xã, vì các nguồn lực giảm, phải lấy nội lực làm trọng tâm.
   
          Đồng chí cũng đề nghị UBND tỉnh trong tuần tới sẽ có văn bản trả lời các vương mắc của xã bằng văn bản. Các địa phương tăng cường sự lãnh đạo của hệ thống chính trị, tạo độ thông thoáng, mạnh dạn giao quyền, tin tưởng, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ trẻ .
 
Ngày mai 29/8, phiên họp tháng 9 UBND tỉnh sẽ kết thúc

Tác giả: Thu Hoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

128/QĐ-SKHĐT

Quyết định ban hành Quy chế thực hiện dân chủ của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thời gian đăng: 25/01/2024

lượt xem: 44 | lượt tải:9

105/QĐ-SKHĐT

Quyết định Công khai dự toán thu, chi ngân sách năm 2022

Thời gian đăng: 14/02/2023

lượt xem: 322 | lượt tải:190

78/NQ-CP

Nghị quyết số 78/NQ-CP ngày 20 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ về phiên họp Chính phủ chuyên đề về phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian đăng: 26/07/2021

lượt xem: 1789 | lượt tải:224

01/QĐ-SKHĐT

QĐ về việc ban hành Lịch tiếp công dân năm 2021 của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thời gian đăng: 04/08/2021

lượt xem: 1514 | lượt tải:190

114/QĐ-SKHĐT

QĐ công khai dự toán thu, chi NS năm 2021

Thời gian đăng: 22/08/2021

lượt xem: 1571 | lượt tải:197
Đường dây nóng
  • Đang truy cập80
  • Hôm nay10,161
  • Tháng hiện tại407,091
  • Tháng trước:545,572
  • Tổng lượt truy cập10,597,678
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down