Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp UBND tỉnh tháng 8 năm 2017

Thứ hai - 28/08/2017 22:18 237 0
Ngày 23/8, UBND tỉnh ban hành Công văn số 35 /TB-UBND, Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp UBND tỉnh tháng 8 năm 2017.
Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp UBND tỉnh tháng 8 năm 2017
Ngày 22/8/2017, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2017. Dự phiên họp có các đồng chí Thành viên UBND tỉnh; Các đại biểu mời: Lãnh đạo: UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Văn phòng HĐND tỉnh; Lãnh đạo các ngành: Kho bạc Nhà nước tỉnh, Cục Thuế tỉnh. Sau khi nghe Lãnh đạo các sở, ngành báo cáo nội dung trình tại phiên họp và ý kiến tham gia của các đại biểu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kết luận như sau:
 I. Các nội dung trình tại phiên họp
  1. Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách địa phương đến ngày 15/8/2017 và một số giải pháp chủ yếu cuối năm 2017
 Để đảm bảo hoàn thành kế hoạch thu ngân sách địa phương năm 2017, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:
   - Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh rà soát các chỉ tiêu thu còn đạt thấp, các nguồn thu phát sinh, các khoản nợ thuế theo kế hoạch, nợ đọng thuế sau kết luận thanh tra, kiểm tra, đôn đốc kịp thời nộp vào ngân sách nhà nước. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các đối tượng nộp thuế, ngăn chặn đẩy lùi trốn thuế, gian lận thuế,...
 Tập trung xử lý thu hồi nợ đọng thuế, có biện pháp quyết liệt thu hồi 50% số nợ thuế đến hết 31/12/2017.
 - Sở Công Thương chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại.
 2. Dự thảo Quyết định ban hành bộ tiêu chí về xã nông thôn mới của tỉnh Lai Châu giai đoạn 2017-2020.
  Uỷ ban nhân dân tỉnh cơ bản nhất trí với nội dung Dự thảo Quyết định do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình. Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến tham gia tại phiên họp, hoàn chỉnh trình UBND tỉnh trước ngày 30/8/2017 để xem xét ban hành.
 3. Đề án nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thanh tra trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
  Ủy ban nhân dân tỉnh cơ bản nhất trí với nội dung dự thảo Đề án do Thanh tra tỉnh trình bày. Giao Thanh tra tỉnh tiếp thu các ý kiến tham gia tại phiên họp, phê duyệt Đề án của ngành, phối hợp với Sở Tài chính bố trí kinh phí thực hiện Đề án vào dự toán kinh phí hàng năm của Thanh tra tỉnh.
 II. Một số nhiệm vụ cần tập trung chỉ đạo trong thời gian tới.
  1. Tập trung nguồn lực, các lực lượng xã hội khắc phục những thiệt hại về các công trình thủy lợi, giao thông, giao thông nội đồng và đời sống Nhân dân các vùng đồng bào bị ảnh hưởng do bão lũ gây ra; kịp thời hỗ trợ các đơn vị bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng trong thời gian qua, đảm bảo ổn định đời sống Nhân dân, duy trì sản xuất trong năm 2017.
 2. Sở Nông nghiệp và PTNT (Cơ quan thường trực của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh): Chủ động kịp thời theo dõi, ứng phó với các diễn biến phức tạp của thời tiết; tham mưu thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo chính xác, kịp thời hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra; UBND các huyện tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống lụt bão,... Nắm chắc địa bàn, kịp thời di chuyển các hộ dân trong vùng có nguy cơ sạt lở cao.
 3. Sở Giao thông Vận tải: Chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt trên các tuyến đường trong mùa mưa lũ, nhất là các tuyến giao thông liên tỉnh và các tuyến đường độc đạo.
 4. Sở Công Thương: Chỉ đạo các doanh nghiệp thương mại làm tốt công tác dự trữ, cung ứng đầy đủ, kịp thời các mặt hàng thiết yếu phục vụ Nhân dân, nhất là các cụm xã vùng sâu, vùng xa, các khu vực dễ bị chia cắt trong mùa mưa lũ. Tăng cường công tác quản lý thị trường, giá cả, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng mưa lũ khan hiếm hàng hóa để tăng giá trái quy định của pháp luật.
 5. Sở Y tế: Tập trung chỉ đạo tốt hoạt động của mạng lưới y tế dự phòng, chủ động phòng, chống dịch bệnh trong mùa mưa lũ. Xây dựng phương án ứng cứu kịp thời đối phó với các tình huống khi có thiên tai xảy ra.
 6. Sở Giáo dục và Đào tạo: Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức khai giảng năm học 2017 - 2018. Rà soát, kiểm tra các điểm trường bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ vừa qua, đảm bảo cơ sở vật chất, sách, thiết bị học tập và giảng dạy trước ngày khai giảng năm học mới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp với các địa phương duy trì sĩ số học sinh, đặc biệt là học sinh vùng cao, vùng đồng bào dân tộc.
 7. Sở Kế hoạch và Đầu tư:
 Tập trung chỉ đạo, đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư đối với các dự án đang triển khai thực hiện; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thủ tục chuẩn bị đầu tư các dự án khởi công mới năm 2018.
 Chuẩn bị tốt tài liệu phục vụ Hội nghị về công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh dự kiến tổ chức trong tháng 9/2017.
 8. Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Bộ CH Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ động phối hợp với chính quyền các cấp trong công tác triển khai các phương án phòng chống mưa, lũ, sạt lở đất; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tổ chức ứng cứu khi có yêu cầu.
 9. Về công tác xây dựng nông thôn mới. Trên cơ sở kế hoạch đã được giao năm 2017, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới phối hợp với các ngành, các huyện, xã; Ủy ban MTTQ các cấp, các đoàn thể, các cấp ủy Đảng tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với phong trào xây dựng nông thôn mới. Vừa nâng cao chất lượng các xã đã đạt tiêu chí nông thôn mới, vừa thúc đẩy các đơn vị đăng ký hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới năm 2017.
 10. Các sở, ngành, UBND các huyện tiếp tục phối hợp với các Tập đoàn TH, Him Lam để sớm triển khai các dự án chăn nuôi Bò sữa, trồng cây dược liệu, Mắc ca, chè trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Thu Hoài

Nguồn tin: vpubnd.laichau.gov.vn Cập nhật