Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 15/06/2021 23:39 1.385 0
.
CT BT ac388
CT BT ac388
(laichau.gov.vn) Sáng nay (14/6), Ủy ban bầu cử tỉnh (UBBC) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (cuộc bầu cử) dự và phát biểu chỉ đạo. Đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì Hội nghị.
Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng dự và chủ trì tại điểm cầu tỉnh.

Dự Hội nghị còn có các đồng chí thành viên UBBC tỉnh, Tổ giúp việc UBBC tỉnh. Tại điểm cầu các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn có: Đại diện lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, Thành ủy các huyện, thành phố, Đảng ủy các xã, phường, thị trấn; thành viên UBBC các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn; thành viên Tổ giúp việc UBBC các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn.

Theo Báo cáo Tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được yêu cầu đề ra đó là: Đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, đã lựa chọn được những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Các cấp, các ngành đặc biệt là Ủy ban bầu cử các cấp đã ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác bầu cử đảm bảo đúng thời gian quy định. Việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử từ tỉnh đến cơ sở đảm bảo đúng thành phần và thời gian theo quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Tổ chức hội nghị hiệp thương giới thiệu người ứng cử, lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách, tiểu sử tóm tắt của người ứng cử, công tác tuyên truyền được thực hiện minh bạch, dân chủ, đúng quy định; việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo, xem xét giải quyết kịp thời, đúng pháp luật, không phát sinh các vụ việc khiếu kiện đông người phức tạp về tỉnh và Trung ương trong thời gian trước, trong và sau Ngày bầu cử; việc chuẩn bị kinh phí, cơ sở vật chất, tổ chức tập huấn, trưng tập cán bộ xuống cơ sở triển khai công tác bầu cử được thực hiện đầy đủ, kịp thời; tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh Tống Thanh Hải trình bày báo cáo tại Hội nghị.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, Lai Châu là tỉnh có tỷ lệ cử tri đi bầu cao, trong Ngày bầu cử toàn tỉnh có 269.109/269.660 cử tri tham gia bỏ phiếu đạt tỷ lệ 99,80%, trong đó có 69 xã, phường, thị trấn tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100%; không có khu vực nào tỷ lệ cử tri đi bầu cử dưới 50%. Tất cả các khu vực bỏ phiếu, cuộc bỏ phiếu diễn ra an toàn, dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật và thực sự là Ngày hội của toàn dân. Toàn tỉnh đã bầu được 6 đại biểu Quốc hội, 50 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, 259 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, 2.207 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã.

Đồng chí Sùng A Hồ - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tham luận tại Hội nghị.

Tham luận tại Hội nghị, các cơ quan, đơn vị, địa phương, đặc biệt là các xã, phường, thị trấn đã tham luận về giải pháp và kinh nghiệm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với nhiều kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nhấn mạnh: Có thể khẳng định, cuộc bầu cử đã đạt được những kết quả tích cực và thắng lợi trên nhiều phương diện, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ sâu rộng, là Ngày hội lớn của toàn dân. Thắng lợi của cuộc bầu cử là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, phối hợp chặt chẽ, kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở, cùng với tinh thần, trách nhiệm cao của các tổ chức phụ trách công tác bầu cử và sự đồng thuận của Nhân dân các dân tộc và cử tri trong toàn tỉnh. Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, đồng chí ghi nhận, biểu dương các cấp, các ngành, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử các cấp, thành viên các tiểu ban giúp việc, các tổ chức phụ trách bầu cử và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức làm công tác tham mưu, giúp việc đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, nỗ lực, cố gắng trong suốt thời gian qua để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp. Đặc biệt là sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã góp phần quan trọng vào thành công của cuộc bầu cử.

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới, để phát huy thắng lợi của cuộc bầu cử đề nghị các cấp, các ngành triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kết quả, thành công của cuộc bầu cử; tích cực đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch; tiếp tục thực hiện những phần việc còn lại của công tác bầu cử theo quy định; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt Kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, kiện toàn bộ máy nhân sự chính quyền địa phương để đảm bảo hoạt động chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh được thông suốt, kịp thời, hiệu quả. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức sơ kết, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021. Nắm chắc tình hình Nhân dân; tiếp tục quan tâm giải quyết thỏa đáng những kiến nghị của cử tri tại các Hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử. Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Mặc dù chúng ta đã chuẩn bị và thực hiện tốt các phương án, kịch bản tổ chức bầu cử phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, sau bầu cử có thể phát sinh những vấn đề liên quan. Đề nghị các đồng chí tiếp tục chỉ đạo tổng hợp, nắm chắc danh sách cử tri, nội dung khai báo y tế của cử tri để trường hợp có các ca bệnh phát sinh thì có thể xác định được ngay các đối tượng liên quan để khoanh vùng, dập dịch...

Đồng chí Bí thư khẳng định: Thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV cùng với thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ tạo nền tảng, động lực quan trọng, cổ vũ Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy sức mạnh đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển nhanh và bền vững.

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ trao Bằng khen cho các tập thể.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 88 tập thể và 296 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng trao tặng Bằng khen cho các cá nhân.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBBC tỉnh Chu Lê Chinh trao Bằng khen cho các cá nhân.

(Nguồn: Lê Dũng/www.laichau.gov.vn
Cập nhật: 11h52, ngày 14/6/2021)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

128/QĐ-SKHĐT

Quyết định ban hành Quy chế thực hiện dân chủ của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thời gian đăng: 25/01/2024

lượt xem: 269 | lượt tải:545

105/QĐ-SKHĐT

Quyết định Công khai dự toán thu, chi ngân sách năm 2022

Thời gian đăng: 14/02/2023

lượt xem: 524 | lượt tải:266

78/NQ-CP

Nghị quyết số 78/NQ-CP ngày 20 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ về phiên họp Chính phủ chuyên đề về phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian đăng: 26/07/2021

lượt xem: 2083 | lượt tải:256

01/QĐ-SKHĐT

QĐ về việc ban hành Lịch tiếp công dân năm 2021 của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thời gian đăng: 04/08/2021

lượt xem: 1739 | lượt tải:231

114/QĐ-SKHĐT

QĐ công khai dự toán thu, chi NS năm 2021

Thời gian đăng: 22/08/2021

lượt xem: 1828 | lượt tải:234
Đường dây nóng
  • Đang truy cập95
  • Hôm nay21,869
  • Tháng hiện tại386,020
  • Tháng trước:515,353
  • Tổng lượt truy cập13,145,862
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down