Đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thứ ba - 19/08/2014 23:02 268 0
Ngày 18/8, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Đỗ Ngọc An – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, đã đến thăm và có buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Đảng bộ tỉnh, định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Đ/c: Đặng Trần Thắng - Bí thư chi bộ, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo với Đoàn công tác của Tỉnh ủy

Tham dự buổi làm việc: Có đồng chí Nguyễn Chương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí lãnh đạo: Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Nội Chính Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy.

Về phía Sở Kế hoạch và Đầu tư: có đ/c Đặng Trần Thắng - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở, các đồng chí: Đặng Văn Châu, Vũ Huy Hòa - Phó Giám đốc Sở và lãnh đạo các trưởng, phó các phòng, ban, trung tâm thuộc Sở.

Thay mặt Sở Kế hoạch và Đầu tư, đồng chí Đặng Trần Thắng - Giám đốc Sở đã báo cáo với Đoàn công tác của Tỉnh ủy những kết quả đã đạt được trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Đảng bộ tỉnh, định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đ/c Đặng Thanh Sơn - Phó Trưởng ban Tuyên giáoTỉnh ủy phát biểu ý kiến

Đ/c Nguyễn Chương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ý kiến

Thảo luận tại buổi làm việc: các đồng chí trong Đoàn công tác cơ bản nhất trí với dự thảo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Sở Kế hoạch và Đầu tư quan tâm và lưu ý một số vấn đề như: công tác quản lý, xây dựng và thực hiện quy hoạch của các ngành, lĩnh vực và các địa phương; công tác thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, công tác tham mưu thực hiện các tiêu chí của Chương trình MTQG về Xây dựng nông thôn mới; công tác xóa đói giảm nghèo.

Đ/c Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu ý kiến, kết luận tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí nhấn mạnh: Cấp ủy, Ban giám đốc Sở đã quan tâm đào tạo cán bộ, bố trí cán bộ đúng người đúng việc; công tác xây dựng Đảng được quan tâm chỉ đạo, công tác phát triển Đảng viên được đẩy mạnh; công tác tham mưu xây dựng, thẩm định, tổ chức thực hiện quy hoạch được thực hiện bài bản, chất lượng; công tác xây dựng, thẩm định cơ chế chính sách, chương trình, dự án được thực hiện tốt, chặt chẽ; công tác tham mưu, điều hành phát triển kinh tế - xã hội được thực hiện tích cực, có hiệu quả; công tác quản lý đầu tư được tăng cường, bám sát mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt quan điểm 3 đúng “đúng mục tiêu, đúng đối tượng, đúng nguyên tắc”,… đã góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng được tập trung đầu tư đồng bộ, tiết kiệm, hiệu quả.

Đồng chí chỉ đạo Cấp ủy, Ban giám đốc, cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới:

- Tiếp tục quan tâm, đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, công chức viên chức; xây dựng tiêu chuẩn đạo đức cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh gắn với học tập và làm theo theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Kiện toàn tổ chức bộ máy, đặc biệt chú ý tới cơ cấu  cán bộ về độ tuổi, tỷ lệ nữ, cán bộ dân tộc thiểu số.

- Tiếp tục phối hợp, đôn đốc các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố tập trung rà soát, xây dựng các quy hoạch, đặc biệt là quy hoạch các ngành, lĩnh vực, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội các huyện còn thiếu. Trong quá trình xây dựng, thẩm định, tổ chức thực hiện quy hoạch phải có tầm nhìn dài hạn, làm tốt công tác dự báo, đảm bảo chất lượng, phù hợp với thực tiễn, tổ chức quản lý thực hiện tốt quy hoạch.

Đ/c Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng với lãnh đạo, cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư

Chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố chuẩn bị các văn kiện, báo cáo để phục vụ cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII; tập trung tham mưu xây dựng kế hoạch phát triển KT- XH 5 năm giai đoạn 2016 - 2020 và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020. Đây là nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện trong tình hình mới, đòi hỏi cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư phải tập trung tổng kết, đánh giá cho đúng những thành tựu đạt được, hạn chế yếu kém, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; trong xây dựng định hướng kế hoạch phải có tư duy mới, có tầm nhìn chiến lược, xác định được mô hình tăng trưởng của từng ngành, lĩnh vực, đảm bảo sát với thực tiễn, thực hiện tốt kết luận số 70-KL/TW ngày 10/9/2013 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

- Đẩy mạnh công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh ban hành cơ chế, chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư vào địa bàn tỉnh. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý, thẩm định, thanh tra, giám sát đánh giá đầu tư các chương trình, dự án nguồn NSNN đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả.

- Tích cực, chủ động nắm cở sở, kịp thời phát hiện những vấn đề mới nảy sinh trong quá trình điều hành phát triển kinh tế - xã hội như công tác tái định cư, biến đổi khí hậu,... để tham mưu, xử lý kịp thời./.

Tác giả: Văn Quỳnh