Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lai Châu tham gia tuần Văn hóa, Du lịch Tây Bắc và Tp Hồ Chí Minh tại tỉnh Luông Pha Bang nước Công hòa dân chủ nhân dân Lào

Thứ ba - 31/10/2023 05:51 208 0
Du khách tham quan gian hàng tỉnh Lai Châu
     Thực hiện Quyết định số 1962/QĐ-UBND ngày 23/10/2023 của UBND tỉnh Lai Châu, từ ngày 25/10 đến ngày 27/10, Sở Kế hoạch và Đầu tư do đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Phó Giám đốc Sở chủ trì và Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lai Châu tham gia Tuần Văn hóa - Du lịch Tây Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Luông -pha -bang, nước CHDCND Lào. Đây là hoạt động quan trọng trong Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh năm 2023.
     Sự kiện thu hút sự tham gia của 6 tỉnh/thành phố trong nhóm hợp tác với nhiều hoạt động phong phú như: Hoạt động trưng bày, quảng bá; Hội thảo quảng bá, xúc tiến du lịch vùng Tây bắc và Thành phố Hồ Chí Minh; Famtrip khảo sát điểm đến, sản phẩm dịch vụ du lịch tại tỉnh Luông-pha-bang.
Các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện
     Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lai Châu tham gia 02 gian hàng Trưng bày giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch, nông nghiệp tiêu biểu; cung cấp tài liệu quảng bá, xúc tiến về đầu tư, thương mại và du lịch; trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng như: Sâm Lai Châu, Chè Tam Đường, Mắc ca, Sâm ngâm mật ong, Đông trùng hạ thảo... Tại không gian quảng bá, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch đã tổ chức các hoạt động quảng bá xúc tiến, thu hút đầu tư trực tiếp như: giới thiệu, tư vấn, cung cấp thông tin cho khách tham quan; giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản tiêu biểu; kết nối với các doanh nghiệp, khách du lịch, cơ quan truyền thông...
     Trong những ngày diễn ra Tuần Văn hóa - Du lịch, không gian trưng bày của tỉnh Lai Châu đã thu hút được 2000 lượt khách tham quan và nhiều đơn vị truyền thông đến tìm hiểu, đưa tin về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.
Không gian quảng bá tỉnh Lai Châu sẵn sàng đón khách

Du khách tham quan gian hàng tỉnh Lai Châu

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch, đoàn đại biểu Sở Kế hoạch và Đầu tư tham dự Hội thảo quảng bá, xúc tiến du lịch vùng Tây Bắc và TP. Hồ Chí Minh kết nối thị trường điểm đến Luông-pha-bang; tham gia đoàn Famtrip do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên tổ chức khảo sát điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch tại tỉnh Luông-pha-bang, nước CHDCND Lào.
Quang cảnh hội thảo

Tuần Văn hóa - Du lịch Tây Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Luông- pha-bang là hoạt động thiết thực kỷ niệm 61 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1962 - 05/9/2023), góp phần hiện thực hóa chủ trương, đường lối, chính sách của hai Đảng, hai nước về phát triển các lĩnh vực đối ngoại, văn hóa, du lịch. Đồng thời, đây là cơ hội tốt để các tỉnh Tây Bắc nói chung, tỉnh Lai Châu nói riêng quảng bá về những tiềm năng, lợi thế của địa phương, giới thiệu văn hóa, con người thân thiện mến khách, những sản phẩm du lịch độc đáo, sản vật địa phương phong phú, đa dạng, hấp dẫn đến bạn bè quốc tế./.

Tin, Ảnh: Đức Anh - TTXTĐTTMDL