Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Tây Bắc - Lai Châu 2023

Chủ nhật - 08/10/2023 23:26 345 0
(laichau.gov.vn) Tối nay (6/10), tại thành phố Lai Châu, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Tây Bắc - Lai Châu 2023.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lai Châu và các đại biểu cắt băng Khai mạc Hội chợ.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lai Châu và các đại biểu cắt băng Khai mạc Hội chợ.
Dự Khai mạc có các đồng chí: Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương; Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu; Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên; Phạm Ngọc Phương - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lai Châu, Trưởng ban Tổ chức Hội chợ; đại diện lãnh đạo Sở Công Thương các tỉnh vùng Tây Bắc; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Lai Châu; lãnh đạo các huyện, thành phố, các doanh nghiệp và đông đảo du khách và Nhân dân.
Các đại biểu dự Khai mạc Hội chợ.
Hội chợ Công Thương vùng Tây Bắc - Lai Châu 2023 là một hoạt động nằm trong Chương trình cấp Quốc gia về Xúc tiến thương mại được Bộ Công thương phê duyệt. Đặc biệt, đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu (01/01/2004 - 01/01/2024).
Tiết mục văn nghệ tại Khai mạc Hội chợ.
 

Hội chợ diễn ra từ ngày 05 - 11/10 tại Trung tâm thương mại, Đại lộ Lê Lợi, tổ 18, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, với gần 299 gian hàng của hơn 70 doanh nghiệp, Hợp tác xã trong khu vực Tây Bắc tham gia; riêng tỉnh Lai Châu có 48 gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp, hợp tác xã trong toàn tỉnh. Các gian hàng trưng bày các ngành hàng, mặt hàng phong phú, đa dạng về mẫu mã, có chất lượng đáp ứng nhu cầu cho sản xuất, tiêu dùng và xuất khẩu.

Đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu phát biểu Khai mạc Hội chợ.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu nhấn mạnh: Hội chợ lần này là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với tỉnh Lai Châu, mở ra cơ hội đẩy mạnh hơn nữa sự liên kết, giao lưu kinh tế, khai thác tiềm năng, lợi thế, hợp tác đầu tư để phát triển sản xuất, phát triển thương mại giữa các tỉnh, thành phố trong vùng Tây Bắc và trên cả nước trong xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng. Với tinh thần nỗ lực, cầu thị, hội nhập để phát triển, tỉnh Lai Châu mong muốn Hội chợ được tổ chức thành công tốt đẹp và mang lại hiệu quả cao nhất, đáp ứng mục tiêu của Chương trình Cấp quốc gia về Xúc tiến Thương mại năm 2023 của Bộ Công Thương đã đề ra. Qua Hội chợ lần này, tỉnh Lai Châu mong muốn giới thiệu, quảng bá những hình ảnh đẹp nhất, chân thực nhất về quê hương, đất nước, con người, những nét đẹp văn hóa đặc sắc, truyền thống hiếu khách và những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ của tỉnh Lai Châu tới đông đảo du khách trong và ngoài nước…

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Giàng A Tính cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Công Thương; sự phối hợp, hỗ trợ trách nhiệm, chặt chẽ của Cục Xúc tiến Thương mại, UBND các tỉnh, thành phố trong vùng và trong cả nước; các cơ quan, đơn vị, tổ chức xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp, hợp tác xã đến từ mọi miền tổ quốc và các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã tham gia Hội chợ.

Đồng chí Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phát biểu tại Khai mạc.

Phát biểu tại Khai mạc Hội chợ, đồng chí Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương khẳng định: Hội chợ Công Thương vùng Tây Bắc - Lai Châu 2023 là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của tỉnh Lai Châu và các tỉnh trong vùng Tây Bắc; là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, các địa phương... gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh, phát triển thị trường tiêu thụ nông sản bền vững, thúc đẩy thương mại và du lịch giữa các tỉnh vùng Tây Bắc cũng như các tỉnh trong nước...

Tại Khai mạc, các đại biểu đã cắt băng Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Tây Bắc - Lai Châu năm 2023. Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 11/10/2023.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội chợ: 

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cùng các đại biểu thăm quan gian hàng của tỉnh Lai Châu...
...và gian hàng của tỉnh Cao Bằng.
Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu mua các sản vật tại Hội chợ và tặng cho người dân.
Đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cùng các đại biểu tham quan các gian hàng tại Hội chợ.
Các sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp, hợp tác xã tại Hội chợ được các đại biểu đánh giá rất cao.
Chủ gian hàng giới thiệu cho du khách về tác dụng chữa bệnh của cây Sâm Lai Châu.
Người dân tham quan mua sắm tại Hội chợ.

Nguồn: /laichau.gov.vn/Thu Hoài
Cập nhật 22h58' ngày 06/10/2023.

Tác giả: Quản trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

128/QĐ-SKHĐT

Quyết định ban hành Quy chế thực hiện dân chủ của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thời gian đăng: 25/01/2024

lượt xem: 269 | lượt tải:545

105/QĐ-SKHĐT

Quyết định Công khai dự toán thu, chi ngân sách năm 2022

Thời gian đăng: 14/02/2023

lượt xem: 524 | lượt tải:266

78/NQ-CP

Nghị quyết số 78/NQ-CP ngày 20 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ về phiên họp Chính phủ chuyên đề về phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian đăng: 26/07/2021

lượt xem: 2084 | lượt tải:256

01/QĐ-SKHĐT

QĐ về việc ban hành Lịch tiếp công dân năm 2021 của Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thời gian đăng: 04/08/2021

lượt xem: 1740 | lượt tải:231

114/QĐ-SKHĐT

QĐ công khai dự toán thu, chi NS năm 2021

Thời gian đăng: 22/08/2021

lượt xem: 1828 | lượt tải:234
Đường dây nóng
  • Đang truy cập78
  • Hôm nay11,102
  • Tháng hiện tại387,749
  • Tháng trước:515,353
  • Tổng lượt truy cập13,147,591
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down