Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, ký giao ước thi đua năm 2024

Chủ nhật - 14/01/2024 22:42 218 0
(laichau.gov.vn) Chiều nay (12/1), Khối Tham mưu - Tổng hợp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, ký giao ước thi đua năm 2024. Năm 2023, Văn phòng UBND tỉnh là Trưởng Khối Tham mưu - Tổng hợp. Đồng chí Vương Thế Mẫn  - Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo, chuyên viên làm công tác thi đua khen thưởng các đơn vị trong Khối Tham mưu - Tổng hợp.

Khối Tham mưu - Tổng hợp gồm 07 đơn vị: Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Ngoại vụ, Sở Nội vụ, Ban Dân tộc tỉnh.

Đồng chí Đặng Thị Diệu Thúy - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, Văn phòng UBND tỉnh báo cáo công tác thi đua Khối năm 2023.

Năm 2023, Khối Tham mưu - Tổng hợp đã bám sát nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị để phát động, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua do tỉnh phát động như: Phong trào thi đua “Lai Châu chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Lai Châu chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm chống lãng phí”, “Phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 115 năm thành lập tỉnh, 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 20 năm chia tách và thành lập tỉnh”... phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc; kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh trên nhiều lĩnh vực công tác, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Bên cạnh việc triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, các đơn vị trong Khối làm tốt công tác xã hội, từ thiện; tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực quyên góp ủng hộ nhiều loại quỹ do các cấp, các ngành, đoàn thể tỉnh phát động như: Quỹ Bảo trợ trẻ em, Quỹ nhân đạo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ phòng chống thiên tai, Quỹ Vì người nghèo... Trong năm 2023, các đơn vị trong Khối đã ủng hộ được gần 182 triệu đồng.

Cùng với đó, các đơn vị trong Khối tập trung đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách để tổ chức các đợt thi đua phù hợp theo từng chuyên đề, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị trong Khối.

Tại Hội nghị, đại diện các cơ quan trong Khối đã tập trung thảo luận nhằm đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng, gắn các phong trào thi đua với nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong Khối.

Đồng chí Vương Thế Mẫn - Chánh Văn phòng UBND tỉnh tặng hoa cho đồng chí Kiều Hải Nam - Giám đốc Sở Ngoại vụ đơn vị Trưởng Khối năm 2024.

Nhân dịp này, Khối Tham mưu - Tổng hợp suy tôn và đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho Văn phòng UBND tỉnh; tặng Bằng khen cho Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư. Các đơn vị trong Khối đã bầu Sở Ngoại vụ làm Khối trưởng năm 2024. Đồng thời, phát động phong trào thi đua năm 2024 và ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Đồng chí Vương Thế Mẫn - Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vương Thế Mẫn - Chánh Văn phòng UBND tỉnh mong muốn các đơn vị trong Khối Tham mưu - Tổng hợp sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2023, quyết tâm triển khai và thực hiện tốt các phong trào thi đua do tỉnh, ngành, Khối thi đua phát động gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao của từng cơ quan, đơn vị gắn với thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tăng cường công tác phối hợp trong các phong trào, hoạt động thi đua, tạo động lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao...

Dịp này, Khối Tham mưu - Tổng hợp đã tổ chức giao lưu Bóng chuyền hơi giữa các đơn vị trong Khối.

Các đồng chí lãnh đạo trong Khối chụp ảnh lưu niệm.
Trận giao lưu bóng chuyền hơi giữa Văn phòng UBND tỉnh và liên quân Sở Ngoại vụ, Ban Dân tộc tỉnh.
Trận giao lưu bóng chuyền hơi giữa Sở Nội vụ và Sở Kế hoạch và Đầu tư.
Nguồn: Nguyễn Nga/laichau.gov.vn/
Cập nhật 19h02' ngày 12/01/2023