Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ năm - 22/05/2014 04:51 372 0
Sáng 19/5, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh và Trưởng ban Tuyên giáo trung ương Đinh Thế Huynh chủ trì hội nghị.
Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh
Chủ trì hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu đồng chí Lò Văn Giàng – Bí Thư Tỉnh uỷ.
Qua 3 năm thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị luôn được các bộ, ngành và các địa phương trong cả nước triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các địa phương, cơ quan, đơn vị trong cả nước; củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên, nhân dân với Đảng và Nhà nước. Nhiều địa phương, bộ ngành, cơ quan đơn vị đã xuất hiện nhiều cách làm mới sáng tạo, hiệu quả, có thêm nhiều điển hình tiên tiến gắn với các phong trào thi đua ở cơ sở, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới.

Tại Lai Châu, qua 3 năm thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cán bộ, đảng viên đã nâng cao trách nhiệm, đổi mới phong cách và lề lối làm việc, thực hiện nhiệm vụ có chất lượng, hiệu quả. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên được nâng lên, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh chủ động, sáng tạo trong sản xuất, lao động, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới… Chính trị - xã hội ổn định, kinh tế tiếp tục phát triển, đời sống Nhân dân ngày càng được cải thiện. 3 năm qua, đã có 225 tập thể, 665 cá nhân điển hình tiêu biểu; riêng năm 2014 có 97 tập thể, 325 cá nhân điển hình tiên tiến - là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh….
Kết luận hội nghị, Thường trực Ban Bí thư trung ương Đảng Lê Hồng Anh yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng, mục đích, yêu cầu, nội dung Chỉ thị 03; tạo sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, ngành trong thực hiện chỉ thị, đặc biệt là sự vào cuộc, sự gương mẫu của người đứng đầu; thực hiện Chỉ thị gắn với nhiệm vụ chính trị, gắn với phát triển KT-XH, đảm bảo QPAN và các phong trào thi đua yêu nước ở các địa phương, cơ quan, đơn vị, đặc biệt là cần gắn việc thực hiện chỉ thị 03 với công tác xây dựng Đảng theo Nghị quyết trung ương 4; tiếp tục đẩy mạnh giáo dục đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ về tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; thường xuyên nêu gương điển hình về phong trào học tập và làm theo lời Bác...

Tác giả: Thu Hoài

Nguồn tin: vpubnd.laichau.gov.vn