Hội nghị Tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại tỉnh Lai Châu

Thứ ba - 09/04/2019 03:19 314 0
 Thực hiện Kế hoạch số 513/KH-UBND ngày 05 tháng 4 năm 2019 của UBND tỉnh Lai Châu về kế hoạch Làm việc với Đoàn công tác của Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam.
Toàn cảnh Hội nghị

Trong 2 ngày 7 và 08/4/2018, lãnh đạo cùng các chuyên gia của các tập đoàn thuộc Hội đồng doanh nghiệp gia đình Việt nam đã đi khảo sát thực tế một số dự án kêu gọi đầu tư tại Lai Châu.

Sáng ngày 08/4/2019, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Hội đồng doanh nghiệp gia đình Việt Nam, Phòng Công nghiệp thương mại Việt Nam tổ chức Hội nghị tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại tỉnh Lai Châu.

Dự và chỉ đạo Hội nghị về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Giáng Páo Mỷ - Ủy viên BCH TW Đảng- Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng TM&CN Việt Nam (VCCI); Ông Phạm Đình Đoàn- Chủ tịch Hội đồng Doanh Nhân gia đình – Chủ tịch Tập Đoàn Phú Thái; Cùng Dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo nhiều Tập đoàn lớn trong Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam.

Đồng chí Giáng Páo Mỷ Ủy - viên BCH TW Đảng- Bí thư Tỉnh ủyphát biểu khai mạc Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các vị đại biểu đã được tìm hiểu về tiềm năng , thế mạnh của tỉnh Lai Châu qua 02 phóng sự về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, các lĩnh vực ưu đãi, các dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư của tỉnh Lai Châu (02 phóng sự được đăng tải tại mục video của Trang thông tin điện tử Sở KH&ĐT) đồng thời tiến hành thảo luận, cho ý kiến về những khó khăn vướng mắc liên quan đến các dự án thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh Lai Châu, tiềm năng thế mạnh, cơ chế chính sách, ưu đãi hỗ trợ đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, tăng cường quảng cáo giới thiệu sản phẩm….

Đ/c Trần Tiến Dũng  phát biểu điều hành Hội nghị

Đ/c Hoàng Quang Phòng phát biểu và đề nghị các doanh nghiệp trong đoàn có  ý kiến.

Ông: Phạm Đình Đoàn – Chủ tịch Hội đồng DN Gia đình – Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái phát biểu tại Hội nghị

Ông: Nguyễn Cảnh Hồng – Chủ tịch CLB DN Sao đỏ; TGĐ Công ty CP Eurowindow phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Tiền Dũng – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh tạo mọi điều kiện giúp doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tăng cường hoạt động đầu tư, kinh doanh tại địa phương tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, nhiệm vụ cụ thể sau:

1, Xác định cải cách hành chính là nhiệm vụ trong tâm nhằm tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong thu hút đầu tư. Trong đó, cải cách hành chính theo hướng giảm đầu mối thực hiện, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm thời gian chờ đợi của doanh nghiệp, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm thước đo đánh giá chất lượng, hiệu quả CCHC của cơ quan, đơn vị.

2, Thống nhất về nhận thức và quan điểm chỉ đạo phát triển các thành phần kinh tế, coi trọng sự bình đẳng giữa các thành phần kinh tế, thực hiện đầy đủ cơ chế, chính sách ưu đãi của Nhà nước và của tỉnh đối với các doanh nghiệp. Điều chỉnh cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển của tỉnh trên các lĩnh vực nhằm tạo động lực mới thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh. Xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thực sự có tính hấp dẫn với nhà đầu tư.

3, Phải xác định trách nhiệm là người đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình phát triển nhằm xây dựng môi trường thân thiện và tạo niềm tin cho doanh nghiệp, nhà đầu tư. Thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

4, Nâng cao vai trò và hiệu lực công tác quản lý Nhà nước bằng việc định hướng cho sự phát triển của các doanh nghiệp vào ngành nghề mà tỉnh khuyến khích phát triển; Giảm tối đa sự can thiệp hành chính vào hoạt động của doanh nghiệp. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, tìm kiếm thị trường, tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tăng cường các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp như: cung cấp thông tin thị trường, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng thương hiệu,….

Kết thúc Hội nghị các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Lai Châu tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác của Hội đồng doanh nghiệp gia đình Việt Nam

Tác giả: Đức Anh