Thứ sáu - 21/04/2023 21:42 534 0
(BLC) - Sáng 21/4, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt một số nghị quyết, kết luận, quy định của Trung ương và cuốn sách về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 143 điểm cầu trên toàn tỉnh với 5.047 đại biểu tham dự.

Dự hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy có đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể tỉnh và tương đương; lãnh đạo các ban HĐND tỉnh; Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; giám đốc các doanh nghiệp Nhà nước đóng trên địa bàn thành phố; báo cáo viên trung ương tại tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh công tác trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo phòng chuyên môn các ban Đảng tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; trưởng các khoa, phòng Trường Chính trị tỉnh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu; Chủ nhiệm Chính trị, Trưởng Ban Tuyên huấn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; trưởng các ban tham mưu công tác tuyên giáo của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh. Chuyên viên phòng chuyên môn các ban Đảng tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy.

Hội nghị được trực tuyến tới 10 điểm cầu cấp huyện và tương đương; 132 điểm cầu cấp cơ sở.

Tại điểm cầu các huyện, thành ủy: Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; lãnh đạo HĐND, UBND, các phòng, ban, văn phòng cấp ủy, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, trung tâm chính trị cấp huyện; lãnh đạo các cơ quan, ngành dọc đóng trên địa bàn; bí thư các chi, đảng bộ cơ sở; báo cáo viên cấp tỉnh trên địa bàn, báo cáo viên cấp huyện.

Tại điểm cầu Công an tỉnh, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh: Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; báo cáo viên của đảng bộ; bí thư các chi, đảng bộ; trưởng, phó các phòng, ban, đơn vị trực thuộc.

Tại điểm cầu cấp cơ sở (xã, phường, thị trấn): Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, cán bộ, công chức cấp xã, bí thư các chi bộ trực thuộc; cấp ủy, lãnh đạo chủ chốt các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp trên địa bàn... tham dự.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Tỉnh uỷ.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghiên cứu, học tập, quán triệt 5 nội dung: Quy định số 96-QĐ/TW, ngày 02/02/2023 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị; Nghị quyết số 30-NQ/TW, ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh vùng đồng bằng Sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Kết luận số 48-KL/TW, ngày 30/01/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2030; Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 30/01/2023 của Bộ Chính trị về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới; nội dung cốt lõi của cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đồng chí Đào Thị Lan Anh - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy quán triệt Quy định số 96-QĐ/TW, ngày 02/02/2023 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị.

Việc tổ chức triển khai nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết, kết luận, quy định của Trung ương và cuốn sách của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là tiền đề quan trọng để các nghị quyết, kết luận, quy định được triển khai, đi vào cuộc sống, trở thành nhiệm vụ quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đặc biệt, cuốn sách về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hệ thống hóa sự chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, giúp các ngành, các cấp, các địa phương, các tổ chức cơ sở đảng, đảng viên và Nhân dân nắm vững, quán triệt và tổ chức thực hiện sâu rộng, hiệu quả, góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Nguồn: Phương Thanh - Tùng Phương/baolaichau.vn/
Cập nhật 14h57' ngày 21/4/2023