Lai Châu Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư năm 2019

Thứ tư - 30/01/2019 18:06 496 0
Lai Châu là tỉnh miền núi, nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, có vị trí chiến lược và đặc biệt quan trọng về an ninh - quốc phòng của Việt Nam và phòng hộ đầu nguồn sông Đà. Là tỉnh có diện tích tự nhiên lớn, đất đai có độ phì nhiêu, có địa hình hùng vĩ, xen lẫn với nhiều hang động cùng hệ thống thảm thực vật phong phú, chế độ khí hậu điển hình của vùng núi đá cao, là địa bàn sinh sống của hơn 20 dân tộc anh em với những bản sắc văn hóa độc đáo…Đây là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư tận dụng phát triển các loại hình du lịch văn hóa, sinh thái, nghỉ dưỡng độc đáo; xây dựng phát triển các công trình thủy điện vừa và nhỏ, nghiên cứu xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế trang trại trong lĩnh vực nông lâm nghiệp có quy mô lớn theo hướng sản xuất hàng hóa.

LAI CHÂU SẴN SÀNG CHÀO ĐÓN

VÀ ĐỒNG HÀNH VỚI CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

Bên cạnh đó, Lai Châu là địa bàn có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, với nhiều loại khoáng sản quý hiếm có giá trị kinh tế cao,…là điều kiện và cơ hội để cho các nhà đầu tư quan tâm đầu tư phát triển ngành công nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản. Có cửa khẩu Ma Lù Thàng là trung tâm trao đổi, xuất nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ, kết nối giao thương giữa các địa phương của Việt Nam với tỉnh Vân Nam - Trung Quốc. Với những tiềm năng và lợi thế sẵn có, cùng với hệ thống chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư thông thoáng và cởi mở, Lai Châu được coi là địa bàn nhiều hứa hẹn, là điểm dừng chân lý tưởng của các nhà đầu tư, để phát triển với nhiều hình thức đa dạng, tạo ra bức tranh phát triển kinh tế - xã hội sinh động trong tiến trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa cũng như quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm, tham gia các hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh tại địa phương.

Ngoài ra, Lai Châu nằm giữa hai điểm du lịch nổi tiếng là Sa Pa và Điện Biên Phủ, có các quốc lộ 4D, QL32 và QL12 và đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai nối Lai Châu với Hà Nội - Điện Biên - Lào Cai và Vân Nam - Trung Quốc, tạo ra một mạch kết nối giao thương hàng hóa và du lịch trên cả tuyến Tây Bắc.

Cùng với truyền thống mến khách của người Tây Bắc, Lai Châu sẵn sàng chào đón và đồng hành cùng các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đến với Lai Châu, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện các dự án của mình. Hãy đến với Lai Châu vùng đất “Mưa thuận, gió hòa, tiềm năng dồi dào và cơ chế thông thoáng”, các nhà đầu tư sẽ cảm nhận được Lai Châu thực sự là điểm đến lý tưởng để có những cơ hội phát triển mới.

Chúc các nhà đầu tư, các doanh nhân gặt hái được nhiều thành công trong hoạt động sản xuất kinh doanh.