Tăng cường điều hành NSNN đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2017

Đó là nội dung chính của Công văn số 1553/UBND-TH, được UBND tỉnh ban hành ngày 22/8.
Anh truc tuyen

Để góp phần đảm bảo hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2017. UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường các biện pháp điều hành NSNN, cụ thể như sau:
Tiếp tục triển khai quyết liệt, mạnh mẽ, có hiệu quả các yêu cầu, giải pháp đã được UBND tỉnh ban hành tại Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 14/7/2017 của UBND tỉnh về việc xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018, Công văn số 973/UBND-TM ngày 31/5/2017 của UBND tỉnh về việc tập trung chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước năm 2017 và triển khai chương trình tổng thể của Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Công văn số 1308/UBND-TH ngày 17/7/2017 của UBND tỉnh Lai Châu về việc tăng cường công tác thu ngân sách nhà nước năm 2017.
Khẩn trương thực hiện các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân hết các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản đã được giao trong kế hoạch năm 2017, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công năm 2017, góp phần tăng trưởng kinh tế theo nội dung Công văn số 1463/UBND-TH ngày 08/8/2017 của UBND tỉnh Lai Châu về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 70/NQ-CP ngày 03/8/2017 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công.
Các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Nông nghiệp và PTNT; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Lai Châu và UBND các huyện, thành phố chủ động rà soát, bám sát các chỉ tiêu, kế hoạch giao đầu năm, theo dõi sát diễn biến tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh, đặc biệt các chỉ tiêu còn đạt thấp; đánh giá kỹ các tác động thuộc ngành quản lý để chủ động chỉ đạo, có các giải pháp kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp, cơ chế chính sách cấp bách cần triển khai (nếu có) gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

Tác giả: Thu Hoài