Lai Châu: Đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và gặp mặt kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh

(laichau.gov.vn) Buổi lễ được tỉnh Lai Châu tổ chức sáng nay, 28/2/2017. Dự buổi lễ có các đồng chí: Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng uỷ - Chính uỷ Quân khu II; Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh uỷ Lai Châu; Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Từ Thiện; Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tống Thanh Hải, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí thường trực Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Bộ Tư lệnh thủ đô; Thủ trưởng các quân khu; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đ/c Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng uỷ - Chính uỷ Quân khu II đã gắn Huân chương lên cờ của LLVT Lai Châu

Diễn văn khai mạc tại buổi lễ do đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sinh ra và lớn lên trong phong trào đấu tranh cách mạng của quần chúng, dưới sự  lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 và cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự đùm bọc, yêu thương của đồng bào các dân tộc trong tỉnh, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Lai Châu đã không ngừng trưởng thành lớn mạnh, cùng với Nhân dân các dân tộc trong tỉnh vượt qua mọi khó khăn, thử thách, lập nên nhiều chiến công to lớn, đưa sự nghiệp cách mạng của tỉnh Lai Châu đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Từ khi chia tách tỉnh đến nay, LLVT địa phương đã thực hiện tốt chức năng tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng; xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh, thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc; tham gia phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh. Trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, luôn bám sát phương châm huấn luyện “cơ bản, thiết thực, vững chắc”. Hoàn thành 100% nội dung, chương trình huấn luyện và bảo đảm an toàn. Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ và tham gia hội thao, hội thi các cấp đạt kết quả cao. Công tác sẵn sàng chiến đấu được duy trì nghiêm túc chặt chẽ, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Công tác tuyển quân hàng năm luôn đạt 100% chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng. Tổ chức huấn luyện chiến sĩ mới đạt kết quả cao. Các phương án chiến đấu được luyện tập thường xuyên, khu vực phòng thủ được củng cố, tăng cường, thế trận lòng dân ngày càng vững chắc; đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Lai Châu từng bước được cải thiện.

Với những chiến công và thành tích đã đạt được trong 65 năm qua, LLVT và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân chương; nhiều cá nhân được phong tặng các danh hiệu và các phần thưởng cao quý khác.

Trong giai đoạn tới, LLVT Lai Châu sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp và các lực lượng củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân vững chắc; chấn chỉnh, hoàn thiện tổ chức LLVT, đổi mới công tác huấn luyện, đào tạo, đẩy mạnh xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ, đáp ứng yêu cầu tác chiến trong điều kiện chiến tranh hiện đại.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng uỷ - Chính uỷ Quân khu II đã chúc mừng thành tích mà lực lượng vũ trang Lai Châu đã đạt được trong giai đoạn qua. Đồng chí đề nghị LLVT Lai Châu tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Quân khu và của tỉnh. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, rèn luyện kỷ luật quân đội; xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; gắn phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng an ninh, phát triển văn hoá xã hội trong tình hình mới. Tập trung nâng cao chất lượng, giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết trong toàn lực lượng; làm tốt công tác tham mưu tốt cho cấp uỷ chính quyền và tích cực tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng uỷ - Chính uỷ Quân khu II đã gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và trao Quyết định cho LLVT Lai Châu vì đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng quân đội Nhân dân, củng cố quốc phòng từ năm 2011 đến năm 2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 11 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh Lai Châu nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh./.

Tác giả: Quý Bảo