Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức khóa tập huấn Đấu thầu qua mạng

Sáng ngày 27/10, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Lai Châu, Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Trung tâm Đấu thầu qua mạng Quốc gia (Cục Quản lý Đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Khóa tập huấn Đấu thầu qua mạng.
Quang cảnh khóa tập huấn

Thành phần tham gia khóa tập huấn chủ yếu là cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp đảm nhận, thực hiện quản lý hoạt động đấu thầu đang làm việc tại các Sở, ngành tỉnh và Ban Quản lý dự án thuộc UBND cấp huyện.

Description: C:\Documents and Settings\Welcome\Desktop\BÀI VIẾT TẬP HUẤN ĐẤU THẦU QUA MẠNG\Đấu thầu qua mạng_Sở KHDDT\Ảnh 2..JPG

Học viên thực hành đăng nhập vào Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Nội dung chương trình của khóa tập huấn là tuyên truyền, giới thiệu một số thông tin chủ yếu của Thông tư liên tịch số 07/2015/TTLT-BKHĐT-BTC ngày 08/9/2015 của liên Bộ Kế hoạch và Đầu tư – Bộ Tài chính về Quy định việc cung cấp, đăng tải thông tin về đấu thầu và lựa chọn nhà thầu qua mạng; Thông tư số 07/2016/TT-BKHĐT ngày 29/6/2016 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Quy định việc lập hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu mua sắm hàng hóa đối với đầu thầu qua mạng.

Các học viên tham gia khóa tập huấn được cung cấp đầy đủ thông tin về tình hình triển khai công tác đấu thầu qua mạng trên phạm vi toàn quốc, trang bị các nội dung cơ bản về quá trình lựa chọn nhà thầu thông qua Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia; đặc biệt, được các Chuyên gia về Đấu thầu qua mạng của Trung tâm Đấu thầu qua mạng Quốc gia trực tiếp hướng dẫn quy trình, các bước, thao tác cơ bản khi đăng nhập thông tin đấu thầu, quá trình lựa chọn nhà thầu vào Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Khóa tập huấn Đấu thầu qua mạng dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 29/10/2017./.

Tác giả: Nguyễn Văn Quỳnh – Lâm Hải Linh