Hội nghị trực tuyến triển khai xây dựng Đề án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính

.
(laichau.gov.vn) Hội nghị do Văn phòng Chính phủ tổ chức bằng hình thức trực tuyến đến các bộ, cơ quan ngang bộ và các điểm cầu của 63 địa phương trong cả nước vào sáng nay (30/9).
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu.

Dự Hội nghị tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Ngô Hải Phan - Vụ trưởng Vụ Cải cách thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ; đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Văn phòng Chính phủ.

Đối với tỉnh Lai Châu, có điểm cầu tỉnh, điểm cầu của UBND thành phố và UBND huyện Than Uyên. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng; công chức đầu mối thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị; lãnh đạo và chuyên viên phòng chuyên môn, Trung tâm thuộc Văn Phòng UBND tỉnh. Tại điểm cầu của UBND thành phố và UBND huyện Than Uyên, dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND thành phố, huyện Than Uyên; lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban chuyên môn và công chức đầu mối thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính tại thành phố, huyện.

Ngày 25/8, Thủ tướng đã có Công văn hỏa tốc số 1104/TTg-KSTT gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai xây dựng Đề án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính.

Tài liệu hướng dẫn triển khai xây dựng Đề án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính.

Để triển khai xây dựng Đề án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính, tại Hội nghị, các đại biểu đã được triển khai các nội dung: Hướng dẫn rà soát, đánh giá, đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính phục vụ xây dựng Đề án; Hướng dẫn tạo tài khoản, phân quyền, điền biểu mẫu rà soát điện tử, gửi báo cáo tổng hợp kết quả rà soát, đánh giá, đề xuất phương án phân cấp giải quyết thủ tục hành chính trên Hệ thống thông tin báo cáo của Văn phòng Chính phủ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã phát biểu ý kiến về tính khả thi khi xây dựng Đề án ở các địa phương; việc hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình thực hiện; công tác rà soát, phân cấp trong công tác quản lý thủ tục hành chính ở các cơ quan, đơn vị và địa phương…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Hải Phan - Vụ trưởng Vụ Cải cách thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh việc triển khai xây dựng Đề án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện ở quy mô toàn quốc. Tất cả các bộ, ngành, địa phương đều tham gia quá trình xây dựng Đề án. Dự kiến, trong quý I/2022, Văn phòng Chính phủ sẽ trình Chính phủ Đề án này. Vì vậy, các bộ, ngành, địa phương cần đẩy mạnh triển khai thực hiện để đảm bảo theo tiến độ được giao.

(Nguồn: Kim Anh/www.laichau.gov.vn
Cập nhật: 12h18, ngày 30/9/2021)