Tỉnh ủy Lai Châu: Quán triệt, triển khai thực hiện các quy định, quyết định, kết luận, hướng dẫn của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII; Hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương và Tỉnh ủy

Chủ nhật - 10/10/2021 21:42 535 0
.
(laichau.gov.vn) Hội nghị được Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức sáng nay (6/10) bằng hình thức trực tuyến tới 126 điểm cầu trong toàn tỉnh. Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các ban đảng tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các đồng chí Ủy viên Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng Tỉnh ủy và các ban đảng tỉnh; các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh.

Dự Hội nghị tại điểm cầu các huyện, thành phố; các Đảng bộ trực thuộc và các xã, thị trấn có các đồng chí Bí thư Huyện ủy, Thành ủy; Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh, Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ các huyện, thành phố, các Đảng bộ trực thuộc; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ các các xã, phường, thị trấn…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Các nội dung được đưa ra quán triệt, triển khai là những nội dung quan trọng, đề nghị các đại biểu dự Hội nghị nghiêm túc nghiên cứu và quán triệt sâu sắc. Đề nghị các đồng chí báo cáo viên chỉ triển khai các nội dung mới, những nội dung về thống nhất nhận thức để thuận lợi trong quá trình triển khai xử lý công việc được đồng nhất, chính xác, hiệu quả.

Đồng chí đề nghị sau Hội nghị, các cấp ủy, tổ chức đảng, ủy ban kiểm tra cấp ủy, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ tỉnh triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc, toàn diện, đạt chất lượng, hiệu quả các các quy định, quyết định, kết luận, hướng dẫn của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tổ chức Trung ương và của Tỉnh ủy. Trước hết rà soát, sửa đổi, bổ sung, ban hành mới quy chế làm việc của cấp ủy, tổ chức đảng, quy chế làm việc của Uỷ ban kiểm tra cấp ủy, quy chế công tác dân vận; cụ thể hóa Kết luận số 14-KL/TW ngày 22/9/2021 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định, quyết định, kết luận, hướng dẫn của Trung ương và kế hoạch của Tỉnh ủy, định kỳ sơ tổng kết theo chỉ đạo của cấp trên.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh

Tại Hội nghị, đại biểu sẽ được quán triệt, triển khai 8 nội dung bao gồm: Quy định số 22-QĐ/TW ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; Quyết định số 23-QĐ/TW ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về việc ban hành Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị; Quy định số 24-QĐ/TW ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng; Kết luận số 13-KL/TW, ngày 16/8/2021 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW, ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới; Kết luận số 14-KL/TW ngày 22/9/2021 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung; Kết luận số 08-KL/TW, ngày 15/6/2021 của Bộ Chính trị về tuổi bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; Hướng dẫn số 06-HD/BTCTW, ngày 26/7/2021 về một số nội dung về tuổi bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; Hướng dẫn số 01-HD/TW, ngày 28/9/2021 của Ban Bí thư về một số vấn đề cụ thể thi hành điều lệ Đảng; Hướng dẫn số 02-HD/BTCTW, ngày 12/4/2021 về tiêu chí, quy trình rà soát, phát hiện, giúp đỡ, sàng lọc, đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng; Hướng dẫn 02-HD/TU, ngày 06/7/2021 về tiêu chí, quy trình rà soát, phát hiện, giáo dục, giúp đỡ, sàng lọc, đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng.

Quang cảnh Hội nghị tại các điểm cầu.

Các nội dung được triển khai nhằm giúp cấp ủy, tổ chức đảng, Ủy ban kiểm tra các cấp, cán bộ, đảng viên nắm vững và triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương về công tác xây dựng Đảng; đảm bảo sự thống nhất về nhận thức và tổ chức thực hiện đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, trách nhiệm, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên.

(Nguồn: Nguyễn Chanh/www.laichau.gov.vn
Cập nhật: 15h09, ngày 06/10/2021)